วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงเผาวอด โรงงานเก็บไม้หอม เมืองปราจีน  มูลค่าเสียหายกว่าล้าน

เพลิงเผาวอด โรงงานเก็บไม้หอม เมืองปราจีน มูลค่าเสียหายกว่าล้าน

  • Share:

เพลิงไหม้โรงเก็บไม้หอม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีแก๊สหุงต้มระเบิดเป็นระยะ ลุกลามบ้านใกล้เคียง จนท.ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชม. ปรากฎเพลิงไฟเผาผลาญวอดยกโรงงาน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล. สาเหตุคนงานเปิดแก๊สกลั่นไม้หอม 

เมื่อเวลา 22.30 น. (16 สิงหาคม 2559) ร.ต.อ.สมบัติ กังวล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานกลั่นไม้หอม เลขที่ 49 หมู่ที่ 7 ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม และเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ขอสนับสนุนรถดับเพลิงเป็นการด่วน


ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวโรงงานเป็นตัวอาคารคอนกรีตชั้นเดียว ขนาด 8 x 16 เมตร โครงหลังคาเป็นไม้ ประกอบกับภายในโรงงานมีไม้หอมอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ระดมฉีดน้ำ แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทั้งนี้ยังมี ถังแก๊สที่ใช้ในการหุงต้มอยู่ภายในโรงงานอีกจำนวนมาก ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี มีถังแก๊สระเบิดเป็นระยะ ไฟลามไปติดบ้านใกล้เคียง จนท.ฉีดน้ำสกัด เวลาผ่านไปเกือบ 1 ชม. เปลวไฟจึงมอดลง ความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

สาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจมาจากถังแก๊สที่ใช้กลั่นไม้หอมมีความร้อนสูง จนทำให้ท่อแก๊สเกิดความร้อนเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง


สอบสวน นายวีรยุทธ กงแก้ว อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นคนดูแลโรงงานกลั่นไม้หอม กล่าวว่า โรงงานไม้หอมเป็นของ นางวิภาวดี วายลม อายุ 38 ปี ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ทำการเปิดแก๊สเพื่อกลั่นไม้หอมจากหม้อกลั่นไม้หอมรวมทั้งหมด 38 ใบ ก่อนจะกลับเข้าไปพักผ่อนที่บ้านพักข้างโรงกลั่น กระทั่งได้ยินเสียงถังแก๊สระเบิด จึงวิ่งออกมาดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่ถังแก๊สด้านนอก ระเบิดดังเป็นระยะ เพลิงลุกไหม้เสียหายยกหลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้