วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทม.ป่าตองคุมเข้ม หลังเกิดเหตุระเบิด

นางเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ได้เปิดโครงการถนนบางลาสะอาด 24 ชั่วโมง ซึ่งเทศบาลเมืองป่าตองร่วมกับ สภ.ป่าตอง ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น เพื่อเชิญชวนผู้ประกอบการ ในซอยบางลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี-วอลกิ้งสตีทที่มีชื่อเสียงของหาดป่าตอง และ จ.ภูเก็ต ร่วมกันดูแลรักษาความสะอาด เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ นางเฉลิมลักษณ์กล่าวว่า การจัดทำโครงการนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีและเป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลกับผู้ประกอบการ ในการร่วมกันดูแลรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยบริเวณแหล่งท่องเที่ยว นอกจากจะได้เรื่องของความสะอาดแล้วยังจะทำให้สามารถมองเห็นสิ่งผิดปกติต่างๆได้ง่ายและสามารถที่จะตรวจสอบสิ่งผิดปกติได้อย่างทันท่วงที

ด้านนายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานสถานบันเทิงหาดป่าตอง เผยว่า โครงการดังกล่าวได้มีการหารือกันมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ปรากฏว่าได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น จึงถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะกระตุ้นให้ผู้ประกอบการเห็นความสำคัญดังกล่าวและมาร่วมมือกันอย่างจริงจัง เนื่องจากหาดป่าตองเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว หากเรามีการร่วมมือกันอย่างจริงจังจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยสถานการณ์ปัจจุบันพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ได้ลดลงเลย ยังคงเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญคือเราจะต้องมีมาตรการในการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้เกิดขึ้น

ขณะที่นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ผู้บริหารบริษัทพิโซน่า กรุ๊ป จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการร่วมกันดูแลหาดป่าตองนั้นได้มีแนวคิดอยู่หลายโครงการ แต่เริ่มต้นด้วยโครงการรักษาความสะอาด จากนั้นเรื่องของความสงบเรียบร้อยจะตามมา และหลังจากนี้จะมีโครงการอื่นๆตามมา เช่น โครงการติดตั้งกล้องซีซีทีวีและส่องมายังพื้นที่สาธารณะ เป็นต้น มีการสร้างไลน์กลุ่มของผู้ประกอบการในการแจ้งเหตุต่างๆ การร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของความร่วมมือระหว่างภาครัฐ อปท. และผู้ประกอบการในการมาช่วยกันดูแลเรื่องของความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเมืองต่อเนื่องจนถึงความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นตามมา เพราะเราเป็นเมืองท่องเที่ยว การสร้างความเชื่อมั่นจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วน.

นางเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ได้เปิดโครงการถนนบางลาสะอาด 24 ชั่วโมง ซึ่งเทศบาลเมืองป่าตองร่วมกับ สภ.ป่าตอง ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น... 17 ส.ค. 2559 08:22 17 ส.ค. 2559 08:23 ไทยรัฐ