วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถยนต์ไฟฟ้า "เทสลา" ติดไฟลุกท่วมวอดทั้งคันใน 5 นาทีที่ฝรั่งเศส

(ภาพ: twitter/ @cedricfaiche)

เกิดเหตุรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา รุ่น เอส ติดไฟลุกไหม้ขึ้นเองระหว่างการทดลองขับที่เมืองบายยอง ฝรั่งเศส เมื่อวันจันทร์ แต่ผู้ที่โดยสารสามารถหลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย...

บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าเทสลามอเตอร์แถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ 16 สิงหาคมว่า รถยนต์ไฟฟ้าเทสลา รุ่น เอส ติดไฟลุกไหม้ขึ้นเองระหว่างการทดลองขับที่เมืองบายยอง ฝรั่งเศส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่โฆษกของบริษัทได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว่า "เรากำลังทำการตรวจสอบร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจหาสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ โดยเราได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่"

"ผู้โดยสารที่เป็นชายหญิงคู่หนึ่งกับโฮสเตสของบริษัทรักษาปลอดภัยสามารถออกจากรถยนต์ได้ก่อนที่ไฟจะลุกท่วมคัน" โฆษกกล่าวเพิ่มเติม ส่วนคนขับรถยนต์คันเกิดเหตุระบุว่า "ขณะที่ทำการเร่งเครื่องยนต์บนถนนบูลเลอวาร์ดดาลิกซัก เมืองบายยอง ก็เกิดเสียงดังมากขึ้นภายในรถ" ทั้งนี้ เขาได้ลงทะเบียนทดลองขับทางเฟซบุ๊กตามที่บริษัทได้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์

เขาเผยอีกว่า "รถยนต์ติดไฟลุกพึ่บในเวลา 1 นาที และในเวลาเพียง 5 นาทีรถยนต์ก็วอดหมดทั้งคัน" มีคนที่ผ่านพบเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายวิดีโอและโพสต์บนทวิตเตอร์เห็นรถยนต์จอดอยู่มีไฟลุกท่วมทั้งคัน

ทั้งนี้ บริษัทเทสลาได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาการผลิตรถยนต์ใช้ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยมีการนำเทคโนโลยีที่ล้ำยุคมาประยุกต์ใช้ในการผลิต แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันกับรถยนต์ไฟฟ้าเทสลาอยู่หลายครั้ง

เช่นในปี 2556 รถยนต์เทสลา รุ่น เอส ได้เกิดไฟไหม้หลายครั้งหลังจากเกิดอุบัติเหตุชนกันในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้หน่วยงานด้านความปลอดภัยบนท้องถนนต้องยื่นมือมาตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของรถยนต์เทสลา อุบัติเหตุครั้งล่าสุดเกิดกับรถยนต์เทสลารุ่นไร้คนขับที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งคน

เกิดเหตุรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา รุ่น เอส ติดไฟลุกไหม้ขึ้นเองระหว่างการทดลองขับที่เมืองบายยอง ฝรั่งเศส เมื่อวันจันทร์ แต่ผู้ที่โดยสารสามารถหลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย... 17 ส.ค. 2559 05:31 17 ส.ค. 2559 05:45 ไทยรัฐ