วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมีดป่วยทางจิตแทงผู้โดยสารรถไฟออสเตรีย เจ็บสาหัส 2

มือมีดป่วยทางจิตแทงผู้โดยสารรถไฟออสเตรีย เจ็บสาหัส 2

  • Share:

เกิดเหตุชายสูงวัยใช้อาวุธมีดทำร้ายผู้โดยสารบนรถไฟในประเทศออสเตรีย จนบาดเจ็บสาหัส 2 คน โดยตำรวจเชื่อว่านี่ไม่ใช่การก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุชายสูงวัยซึ่งมีปัญหาทางจิตใช้มีดเป็นอาวุธ แทงผู้โดยสารบนรถไฟในภาคตะวันตกของประเทศออสเตรีย จนได้รับบาดเจ็บ 2 คน เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้ในที่สุด

แถลงการณ์ของตำรวจระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใกล้กับหมู่บ้านซูลซ์ ในรัฐโฟราร์ลแบร์ก ทางตะวันตกสุดของประเทศออสเตรีย โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวเยอรมันอายุ 60 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 19 ปี มีบาดแผลถูกแทงที่หลังและท้อง ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนเป็นวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี มีบาดแผลที่ลำคอ ซึ่งทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีกรายคือผู้โดยสารวัย 22 ปี ถูกมีดบาดมือขณะช่วยเจ้าหน้าที่จับผู้ก่อเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียง 3 วัน หลังจากชายคนหนึ่งใช้อาวุธมีดโจมตีผู้โดยสารบนรถไฟซึ่งมีผู้คนหนาแน่นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจุดไฟเผา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ก่อเหตุและหญิงคนหนึ่งเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ตำรวจออสเตรียตัดความเป็นไปได้ที่เหตุการณ์ล่าสุดจะเป็นการก่อเหตุเลียนแบบ หรือความมูลเหตุจูงใจทางการเมืองหรือศาสนา

ตำรวจออสเตรียระบุในแถลงการณ์ว่า ชายวัย 60 ปีผู้นี้ซึ่งตำรวจในเยอรมนีให้ข้อมูลว่า มีอาการทางจิต รู้สึกถูกคุกคามจากการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้โดยสารที่นั่งฝั่งตรงข้ามเขา และนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ชายคนนี้จู่โจมผู้บาดเจ็บ และเขาตะโกนคำพูดต่อต้านลัทธิฟาสซิสต์ในระหว่างที่ตำรวจจับกุมตัวเขาด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้