วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรีน โต้เกาเหลา มะนาว นอกจอ ย้ำสถานะ แพทริค ยังแค่เพื่อน

กรีน โต้เกาเหลา มะนาว นอกจอ ย้ำสถานะ แพทริค ยังแค่เพื่อน

  • Share:

กรีน อัษฎาพร โต้เกาเหลา มะนาว ศรศิลป์ นอกจอหลังร่วมงานละคร "ขมิ้นกับปูน" ยืนยันสนิทและรักอีกฝ่ายเหมือนน้องสาว ย้ำสถานะกับแพทริค ม.ล.ศรุศักดิ์ แค่เพื่อน และทราบว่าอีกฝ่ายมางานเดียวกัน ไม่รู้อีกฝ่ายจีบหรือไม่ ขอดูไปเรื่อยๆ ก่อน

เรื่องงานก็ฮอต เรื่องหัวใจก็มาแรง สำหรับนางเอกสาวหน้าหวานวิกหลายสี กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล เพราะตอนนี้นอกจากละคร “ขมิ้นกับปูน” ทางช่อง 7 จะแซ่บถูกใจแฟนละครจนมีข่าวเม้าท์เกาเหลานอกจอกับนักแสดงสาวรุ่นน้อง มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ แล้ว เรื่องหัวใจก็ถูกจับตามองว่ากำลังปลูกต้นรักกับไฮโซหนุ่ม แพทริค ม.ล.ศรุศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ทายาทโรงแรมเรเนซองส์ อีกด้วย และเมื่อ กรีน มาร่วมงาน “iRobot เปิดตัวโครงการ BETTER TOGETHER” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ไฮโซหนุ่มก็มาร่วมงานนี้เช่นกัน นักข่าวเลยถามถึงทุกประเด็นกับสาวกรีนทันที

ถามถึงฟีดแบ็กละคร “ขมิ้นกับปูน” เป็นไงบ้าง? “กระแสดีมากค่ะ ตั้งแต่กรีนเล่นละครมา ไม่เคยยอดวิวเยอะขนาดนี้ มีคนเอาคลิปนั้นไปแชร์เยอะมากค่ะ ขอบคุณทุกคนมากที่ชมเรื่องพัฒนาการ จริงๆ ที่กรีนบอกว่าพัฒนาได้เพราะว่าเราได้ผู้กำกับที่ดี ได้พี่ๆ ทีมงานที่ดีมากๆ ทำให้กรีนปล่อยตัวเองลงมาได้ขนาดนี้ ถามว่ายากไหมต้องด่าไฟแลบ ทั้งเรื่องยากหมดเลย อันนั้นเป็นส่วนนึง เดี๋ยวจะมีตอนที่ต้องพูดบทเยอะๆ ตอนที่เรารู้ความจริงว่าคุณธนาไม่ได้รักเราแล้ว แล้วเราจะด่าทุกคนเลยค่ะ ต้องติดตามชมค่ะ” เรื่องนี้ยากสำหรับเรามากแค่ไหน? “ยากมาก ตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มเล่นละครก็รู้สึกว่าหนึ่งเป็นละครรีเมค สองบทนี้มีคนที่เป็นแบบที่ดีอยู่แล้ว เราก็กดดันเหมือนกัน แต่พอฟังพี่ธง พี่ธงก็บอกว่าเราจะทำในเวอร์ชั่น 2559 ของพอดีคำ เป็นอีกแบบนึงยุคนึง” ถือว่าทำลายกำแพงการเปรียบเทียบได้ไหม? “คงทำลายไม่ได้หรอก ยังไงทุกคนก็เปรียบเทียบอยู่แล้วแหละ ตอนแรกก็มีคำติเหมือนกัน แต่กรีนก็เข้าใจว่านานาจิตตัง มันคนละยุคสมัย แต่พอทุกคนดูเรื่อยๆ มันมีความเข้มข้นมากขึ้น ปัทมามีพัฒนาการนะ กว่าจะเป็นบ้าคลุ้มคลั่ง หึงหวงมากๆ มันต้องมีที่มาที่ไปค่ะ” มีคนคอมเมนต์ว่าเราแรงๆ ไหม? “ไม่แรงนะ ส่วนใหญ่จะบอกว่าเล่นไม่ถึงไม่สุด แต่ไม่เป็นไร มันเป็นคำติ เราก็จะได้เอาไปพัฒนาต่อ ถามว่าทำให้เสียกำลังใจไหมไม่เลยค่ะ มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว มันคือความคิดของแต่ละคน เราไม่สามารถว่าคนอื่นอยู่แล้ว”

เรื่องความรักยังไม่อยากชัดเจน อยากชัดเจนกับเรื่องงานมากกว่าค่ะ

มีข่าวว่าเราไม่ถูกกับมะนาว ศรศิลป์ อยู่ในกองไม่กินข้าวด้วยกัน? “ไม่จริง มะนาวเป็นน้องสาวคนนึงที่กรีนรักมาก กรีนเป็นคนแนะนำให้มะนาวไปเรียนแอ็กติ้งเพิ่ม กรีนเคยเล่นละครกับมะนาวเรื่อง “ขุนกระทิง” ก็สนิทกันค่ะ พอมาเจอกันเรื่องนี้เขาก็ปรึกษาว่าทำไงดี บทปวีณาค่อนข้างแรง หนูกลัวไม่ไหว กรีนก็เลยแนะนำให้ไปเรียนค่ะ” งงไหมมีข่าวได้ไง? “งง เมื่อวานยังนั่งกินข้าวด้วยกันอยู่เลยค่ะ” มีตอนไหนที่เราไม่นั่งกินข้าวด้วยกันรึเปล่า? “อ๋อ อาจเป็นเพราะว่าพอกรีนได้เล่นละครปุ๊บ กรีนค่อนข้างมีพื้นที่ของตัวเองเยอะมากค่ะ เพราะบทค่อนข้างเครียด หนัก บทร้องไห้ดราม่าเยอะมาก กรีนก็จะหาเวลาเฟดตัวเองตลอดเวลา ทุกคนจะรู้ว่าต้องทำสมาธิ อาจจะเป็นอย่างนั้นรึเปล่า หนูงงมากเพราะน้อยครั้งที่จะเข้าฉากกับมะนาว เพราะจะมีซีนที่ต้องย้ายไปอยู่กับฝั่งพี่เอส (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) เพิ่งเข้ากับมะนาวเยอะตอนหลัง ส่วนตัวกับมะนาวไม่มีอะไรเลย เรารักกัน น้องเป็นน้องที่น่ารักคนนึงค่ะ ถามว่ามีงอนกันบ้างไหมไม่มีค่ะ ทุกคนทำงานแบบมืออาชีพ” คนใกล้ตัวว่าไงบ้าง? “น้องกรีนปกติไม่ค่อยดูละครที่กรีนเล่น แต่เพื่อนน้องสาวบอกว่าลองดูดิ เป็นละครที่ดีมาก พอน้องกรีนดูปุ๊บร้องไห้หลายฉากเพราะเซ้นซิทีฟเรื่องครอบครัวค่ะ ในไอจีคอมเมนต์ก็บอกว่าสงสารปัทมา ร้องไห้ตลอด”

กรีน อัษฎาพร

ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง? “ยังว่าง ยังโสดค่ะ” กับแพทริคล่ะ? “เป็นเพื่อนค่ะ” รู้ไหมว่าเขามางานด้วย? “ก็ทราบบ้างนิดหน่อยว่าจะมา แต่ไม่แน่ใจว่าจะมาจริงๆ รึเปล่าเพราะเขาติดงานค่ะ ถามว่ามีส่งอะไรมาให้กำลังใจไหมไม่มีค่ะ” คุยกันมาก่อนไหมว่ามางานเดียวกัน? “ทางงานโทรมาถามเรื่องที่ให้สัมภาษณ์นี่แหละ กรีนก็บอกว่าขอไม่แล้วกันเนอะ เพราะเรามางานนี้ ประเด็นคือมาเพื่องานของไอโรบอทเพื่อผู้สูงอายุ” กลัวคนมองว่าปากแข็งไหม เพราะไปตามงานก็เจอกันบ่อย? “มันเป็นความบังเอิญมากกว่าที่ว่าพี่ที่ทำงานนี้เขาก็รู้จักกันค่ะ งานนี้เซเลบริตี้ก็เยอะเนอะ เขาก็เป็นเซเลบริตี้ คนก็อาจจะเชิญมาเป็นปกติแหละ” ความสัมพันธ์มีพัฒนาไหม? “ยังเหมือนเดิมค่ะ วันนั้นให้สัมภาษณ์ยังไง วันนี้ก็ยังเหมือนเดิม เป็นเพื่อนกันค่ะ” เขามีจีบเราไหม? “อันนี้หนูไม่ทราบเหมือนกัน เหมือนเดิม เป็นเพื่อน” เขามีตามมาตอนเรามางานไหม? “ไม่ได้เจอกันตลอดค่ะ บังเอิญแค่ 2 งานนี้ติดกันค่ะ แล้วเป็นงานของออกาไนซ์เดียวกันเท่านั้นเองค่ะ” ตัวเราเองปิดใจรึเปล่า? “คือกรีนไม่ได้ปิดอยู่แล้วค่ะ แต่เรื่องของสถานะเป็นเรื่องของอนาคตมากๆ ตอนนี้เรายังสนุกกับงาน อยากทำงานมากๆ ค่ะ” เป็นคนที่สนิทที่สุดไหม? “ก็สนิทค่ะ เอาเป็นว่ากรีนยังไม่อยากลงชัดเจนกันเรื่องตรงนี้มาก อยากชัดเจนกับเรื่องงานมากกว่า กรีนก็ไม่อยากให้มันเสียหาย หรืออนาคตมันไม่ใช่ขึ้นมา ตัวเขาเองก็จะมีภาพไม่ดีด้วย” พอมีข่าวออกไปคนก็เชียร์ใหญ่เลย? “ก็ต้องดูๆ กันไปเนอะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้