วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ ขอโทษกรณีดราม่าถอดเสื้อ รับคุย เมกัส วอนขอพื้นที่ส่วนตัวบ้าง

โตโน่ ภาคิน ขอโทษกรณีดราม่าถอดเสื้อเล่นคอนเสิร์ตต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เผยไม่ทันมองเพราะโฟกัสที่คนดู รับต่อไปจะระวังมากขึ้น ยอมรับคุยเมกัส ภูษิตา แต่ยังไม่ใช่แฟน อุบตอบภาพเสื้อในไอจีฝ่ายหญิงเป็นของตน วอนขอพื้นที่ส่วนตัวบ้าง

ตกเป็นข่าวฉาวประเด็นร้อนอีกครั้งสำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่มตี๋ฮอต โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เพราะนอกจากจะมีคนจับตาความสัมพันธ์กับนางแบบสาวเซ็กซี่ผมสั้น เมกัส ภูษิตา หลังจากมีภาพหลายภาพที่นางแบบสาวโพสต์และมีคนจับโยงถึงหนุ่มโตโน่แล้ว งานนี้เจ้าตัวยังเจอกระแสดราม่าถอดเสื้อเล่นคอนเสิร์ตงานหนึ่ง ซึ่งในงานดังกล่าวมีภาพพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ด้วย จึงเกิดเสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกับการกระทำดังกล่าว ได้เจอ โตโน่ มาร่วมงาน “iRobot เปิดตัวโครงการ BETTER TOGETHER” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงทุกประเด็น

ถามถึงดราม่าเรื่องถอดเสื้อต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์? "ขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้รู้สึกไม่ดี ไม่ได้ตั้งใจ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่อง วันนั้นคนเยอะมาก เราสแตนด์บายข้างๆ เวที คนดูหลายพันคน พอเปิดตัวไปโฟกัสเราก็อยู่ที่คนดูแล้ว ไม่ทันได้มองรอบข้างเลย ต่อไปจะระมัดระวังให้มากขึ้น แต่ถ้าถามถึงความจงรักภักดีและเคารพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ผมมีให้ท่านเสมอ ยอมรับว่างงมากที่เป็นประเด็นขึ้นมา" ผู้ใหญ่มีเรียกคุยไหม? "ก็ถ้าเป็นข่าวแบบนี้อาจจะเรียกคุยก็ได้ คงไม่โทรมาเตือน ถ้าจะเรียกก็คงเรียกเข้าไป ถ้าท่านจะตักเตือนก็ต้องขอโทษ ผมผิดเอง จะระมัดระวังให้มากกว่านี้ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริงๆ" เครียดไหมเพราะกระแสค่อนข้างแรง? "ก็ไม่เครียดนะ แต่ผมไม่อยากเป็นคนไม่ดีในสังคมหรอก ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี สิ่งที่ผมต้องให้ความสำคัญมากที่สุดคือความรู้สึกของคนดูที่เขามายืนรอผมเป็นชั่วโมง อยากให้เขามีความสุขในทุกๆ วินาทีที่ผมอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต แต่พอด้วยความที่ผมไม่ทันสังเกตก็จะยอมรับผิดและระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น"

กระทบกระเทือนจิตใจไหมเพราะเราก็เป็นคนตั้งใจทำงาน? "ไม่เป็นไรครับ ผมรักพวกเขา ดีใจที่คนดูมีความสุข แต่ในโลกโซเชียลผมควบคุมไม่ได้ และไม่ได้เข้าไปอ่าน แต่ทราบข่าวจะคนนั้นคนนี้ส่งมาบอก ในเฟซบุ๊ก ในไอจี ในทวิตเตอร์เขาก็พูดถึงกันเยอะ" เลือกที่จะไม่อ่าน? "คือผมมีความรู้สึกว่าเรารู้ว่าเราคิดอะไร กำลังทำอะไร และรู้สึกอะไรอยู่ บางทีถ้าผมต้องไปอ่านทุกคอมเมนต์ สู้เอาเวลาตรงนั้นไปพัฒนาตัวเองดีกว่า แค่งานเราก็ยุ่งอยู่แล้ว ไม่ได้มีประโยชน์อะไรที่ต้องไปอ่านว่าใครจะพูดถึงเรายังไง" จะเลิกถอดเสื้อเลยไหม? "ไม่เกี่ยวกันนะ หมายความว่าเราต้องระวังตัวเองมากขึ้น เราเป็นวงร็อก ดนตรีมันก็มัน คนดูก็สนุก คงจะไม่มาเสียตัวตนผมหรอก เอาเป็นว่าต่อไปเราต้องคอยระวังมากกว่าว่างานนั้นๆ เป็นงานแบบไหน ยังไง" อยากจะฝากอะไรไหม? "ไม่หรอกครับ ผมก็ยังรักพวกเขาเหมือนเดิม อะไรที่ทำให้รู้สึกไม่ดี ผมขอโทษ"

ถามถึงข่าวกับสาวผมสั้นบ้าง คนจับตามองความสัมพันธ์คืออะไร? "ไม่ต้องจับตา เป็นเรื่องที่คนอื่นเขาสนใจ เขาพูดถึงเรา แต่ผมว่ามันก็เป็นธรรมชาติ ถ้ามีแฟนเมื่อไหร่เดี๋ยวผมบอกเอง ไม่ต้องมาจับผิด กับน้องคนนี้เรารู้จักกัน คุยกัน ผมว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมาก เราทุกคนทำงาน วัยขนาดนี้จะมีคนคุยบ้าง ไปทานข้าวดูหนังด้วยกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เข้าใจนะว่าอยู่ในวงการคนจับตามอง แต่ผมก็อยากจะใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาให้มากที่สุด ผมเข้าใจที่หลายคนจับตามองชีวิตส่วนตัวของผม แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นสิ่งที่ผมอยากจะให้ใครมาโฟกัสว่าโตโน่จะคบใครหรือมีแฟนคนไหน เพราะทุกๆ ข่าวที่ผ่านมาผู้หญิงได้รับผลกระทบมากที่สุดจากโลกโซเชียล ผมเลยอยากให้เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องรอง" ยังไม่ใช่แฟนเหรอ? "ไม่ใช่ครับ" เสื้อที่เห็นในภาพที่คนจับผิดใช่เสื้อเรามั้ย? "เอาเป็นว่าผมขอพูดเท่านี้ก่อน เพราะเมื่อไหร่ถ้าเป็นแฟนเราจะมาพูดไม่ได้หรอกว่าสนิทที่สุด เรื่องพวกนี้มันต้องใช้ระยะเวลา ผมไม่ปิดบังอยู่แล้ว ถ้าเมื่อไหร่ที่ผมมีแฟน ผมพูดเอง เพราะผมก็อึดอัดถ้าจะต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ ตอนนี้ขนาดเพิ่งเริ่มคุยกัน ผมยังสงสารผู้หญิง ฉะนั้นก็ถามผมเรื่องอื่นเถอะ ผมไม่อยากให้ใครมาทะเลาะกัน"

สรุปเสื้อตัวนั้นของเราหรือเปล่า? "(เงียบ) ขณะที่คนให้ความสนใจเรื่องเสื้อ ผมขอมีพื้นที่ของผมสักนิดนึง ให้ผมได้ใช้ชีวิตแบบมนุษย์ปกติสักหน่อยก็ยังดี อย่าเค้นอะไรมากเลย อะไรที่ผมอยากตอบผมก็ตอบ แต่อะไรที่ผมพูดแล้วรู้สึกว่าจะไม่จบก็อย่าพูดเลย" เราเครียดมั้ยที่ต้องเป็นข่าว? "ผมชินแล้ว แต่ผมเป็นห่วงทุกคนที่มีข่าวกับผม ตัวน้องเอาเขาก็เข้าใจได้ ของพวกนี้ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลาดีกว่า" ได้คุยกับน้องมั้ยหลังมีกระแสเรื่องเขาเป็นสาวเซ็กซี่? "นี่แหละผมไม่อยากพูดถึงในแง่ลบหรืออะไรที่มันไม่ดีเลย ถ้ามันเป็นแบบนี้ต่อไป เวลาผมเริ่มคุยกับใคร แล้วมีคนเข้าไปด่า อนาคตที่ผมจะมีเมียนี่ลำบากเลยนะ หรือผมคงต้องเป็นขันทีเลยมั้ย ส่วนคนที่วิจารณ์ก็คงต้องไปถามเขาเอง เพราะเขาน่าจะรู้ดีกว่าผม".

โตโน่ ภาคิน ขอโทษกรณีดราม่าถอดเสื้อเล่นคอนเสิร์ตต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เผยไม่ทันมองเพราะโฟกัสที่คนดู รับต่อไปจะระวังมากขึ้น ยอมรับคุยเมกัส ภูษิตา แต่ยังไม่ใช่แฟน อุบตอบภาพเสื้อในไอจีฝ่ายหญิงเป็นของตน วอนขอพื้นที่ส่วนตัวบ้าง 17 ส.ค. 2559 03:42 17 ส.ค. 2559 05:06 ไทยรัฐ