วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตานอง! 'เจ้าภาพ' ร่ำไห้ พ่ายโทษ 'สวีเดน' 3-4 ชวดชิงบอลหญิงอลป.

แข้งแม่เนื้ออ่อนเจ้าภาพ "บราซิล" น้ำตานองพ่ายดวลจุดโทษต่อ สวีเดน 3-4 ชวดเข้าชิงชนะเลิศไปลุ้นเหรียญทองในศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2016 อย่างน่าเสียดาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ส.ค. ว่า การแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบรองชนะเลิศที่สนามมาราคานา สเตเดียม ในกรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล แมตช์ไฮไลต์คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง "เจ้าภาพ" บราซิล พบกับ สวีเดน ที่เพิ่งโค่นยักษ์แชมป์เก่าสี่สมัย สหรัฐอเมริกา มาในรอบที่แล้ว

เกมการแข่งขันตลอด 90 นาที บราซิล พับสนามบุกอย่างหนักแต่ไม่สามารถทะลวงแนวรับของ สวีเดน ได้ก่อนจะกอดคอเสมอกันไปแบบจืดชืด 0-0 ต้องไปสู้กันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ 30 นาทียังเหมือนหนังม้วนเดิม บราซิล พับสนามบุกแต่ก็ยังเจาะตาข่ายของทีมเยือนไม่ได้เสมอกันแบบไร้สกอร์ต้องไปสู้กันต่อถึงฎีกา

ผลปรากฏว่าทั้งสองทีมดวลจุดโทษกันได้อย่างคู่คี่สูสีเสมอกัน 3-3 จนกระทั่งคนที่ห้าของ บราซิล อันเดรสซา มาชรี ยิงไม่เข้าก่อนที่ ลิซา ดาห์ลควิสต์ คนสุดท้ายของสวีเดนจะยิงไม่มีพลาดทำให้ สวีเดน เฉือนเอาชนะ บราซิล ไปแบบหวุดหวิด 4-3

ส่งผลให้ สวีเดน ผ่านเข้ารอบ ชิงชนะเลิศโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยจะไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เยอรมนี หรือ แคนาดา ต่อไป ส่วนบราซิล ไปรอชิงเหรียญทองแดงเป็นรางวัลปลอบใจ

แข้งแม่เนื้ออ่อนเจ้าภาพ "บราซิล" น้ำตานองพ่ายดวลจุดโทษต่อ สวีเดน 3-4 ชวดเข้าชิงชนะเลิศไปลุ้นเหรียญทองในศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2016 อย่างน่าเสียดาย... 17 ส.ค. 2559 02:05 17 ส.ค. 2559 02:46 ไทยรัฐ