วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำคร่ำแตกครึ่งวันถึงได้ผ่า! สาวปทุมฯ แจ้งความ ลูกคลอด 2 วัน ตายปริศนา

หัวอกแม่แทบขาดใจ! สาวปทุมฯ พร้อมสามี โร่แจ้งความตำรวจ เผย ลูกน้ำคร่ำแตกนานเกือบ 12 ชั่วโมง รพ. ถึงผ่าคลอด ทั้งที่ตรวจพบเด็กมีอาการผิดปกติ ก่อนสิ้นใจในอีก 2 วัน ร้องขอความเป็นธรรม หาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ศศิธร จั่นแก้ว อายุ 27 ปี ชาวปทุมธานี และ นายจิรศักดิ์ เจริญสุข อายุ 30 ปี สามีชาว กทม. ว่า ลูกชายอายุ 2 วัน เสียชีวิตแบบไม่ปกติ ครอบครัวติดใจสาเหตุ ซึ่งขณะนี้นำศพมาไว้ที่ศาลา 2 วัดคลองชัน หมู่ 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อไปถึงพบ น.ส.ศศิธร ยืนรอด้วยสีหน้าเศร้า ก่อนจะนำหลังฐานมาให้ดู

น.ส.ศศิธร เล่าว่า ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 และฝากครรภ์ที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านลำลูกกา โดยใช้สิทธิ์บัตรทอง กระทั่งเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ทางโรงพยาบาลทำหนังสือส่งตัวมาทำคลอดที่ โรงพยาบาลย่านปทุมธานี พอมาถึง โรงพยาบาลทำการตรวจและให้กลับบ้าน นัดอีกครั้งวันที่ 8 ส.ค. แต่คืนวันที่ 7 ส.ค. มีอาการปวดท้องและไข้ขึ้น จึงมา โรงพยาบาลย่านปทุมธานี เวลาประมาณ 22.00 น. พยาบาลว่ามาทำไมไม่ไป โรงพยาบาลย่านลำลูกกา จึงตอบไปว่าแพทย์บอกว่าถ้าปวดท้องให้มาที่ โรงพยาบาลนี้ได้เลย

จากนั้นพยาบาลทำการตรวจตามปกติ เบื้องต้นพบว่ามีปัญหาท้องแข็ง แต่ปากมดลูกไม่เปิดให้นอนรอดูอาการและทานยาลดไข้ เวลา 23.00 น. ไข้เริ่มลด กระทั่งถึงเวลา 05.00-06.00 น. วันที่ 8 ส.ค. พยาบาลตรวจพบว่าเด็กในท้องมีอาการผิดปกติ ต้องให้ออกซิเจนกับตน และนอนรอจน 09.00 น. น้ำคร่ำแตกออกมาจำนวนมากและมีสีเขียว พยาบาลแจ้งแพทย์ แต่ก็ไม่ได้มีการเดินมาตรวจ จึงนอนรอต่อไปจนถึงเวลา 20.30 น. ถึงได้ผ่าตัดคลอด ต่อมาลูกชายคลอดในเวลา 20.51 น. และต้องอยู่ในห้องวิกฤติเด็ก ตั้งแต่คลอดจนถึงเวลา 15.30 น. วันที่ 10 ส.ค. ลูกชายเสียชีวิตลง

ทั้งนี้ น.ส.ศศิธร กล่าวอย่างตัดพ้อว่า ถ้าได้รับความสนใจในการรักษาเร็วกว่านี้ลูกชายอาจจะไม่ต้องมาเสียชีวิต อยากขอร้องความเป็นธรรม เพราะเด็กมีอาการผิดปกติ และน้ำคร่ำแตกตั้งแต่ 09.00 น. แต่ได้รับการช่วยเหลือตอน 20.30 น. อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาช่วยเหลือและรับผิดชอบ เพื่อจะได้ไม่เกิดกับใครอีก

ล่าสุด วันนี้ นายจิรศักดิ์ สามีของ น.ส.ศศิธร เดินทางไปที่ สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว รอง สว.สส.สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และขอเรียกร้องความเป็นธรรม ที่ลูกชายเสียชีวิตปริศนา และโรงพยาบาลออกเอกสารการและระบุสาเหตุการเสียชีวิตดูไม่ชอบมาพากล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมอบหมายให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างของเด็กไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ซึ่งจะมีการผ่าชันสูตรในวันพรุ่งนี้ อีกทั้งครอบครัวจะเดินทางไปติดตามการชันสูตรเพื่อขอทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง.

หัวอกแม่แทบขาดใจ! สาวปทุมฯ พร้อมสามี โร่แจ้งความตำรวจ เผย ลูกน้ำคร่ำแตกนานเกือบ 12 ชั่วโมง รพ. ถึงผ่าคลอด ทั้งที่ตรวจพบเด็กมีอาการผิดปกติ ก่อนสิ้นใจในอีก 2 วัน ร้องขอความเป็นธรรม หาสาเหตุที่แท้จริง 17 ส.ค. 2559 00:00 17 ส.ค. 2559 02:09 ไทยรัฐ