วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้องแนน ฮีโร่จอมพลังทองโอลิมปิก ตื่นเต้นรับลูกสาวที่สุวรรณภูมิ

แม่ “น้องแนน” จอมพลังสาวไทยนักยกน้ำหนักเหรียญทองโอลิมปิกเดินทางไปรับลูกสาวที่สนามบินสุวรรณภูมิ เผย ตื่นเต้น เตรียมทุเรียนหมอนทอง-แกงส้มหน่อไม้ดอง ของโปรดไปฝาก หลังไม่เจอกันมานาน 2 ปี บอกวินาทีแรกที่เจอจะกอดหอมแล้วบอกแม่รักลูกเสมอ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 สิงหาคม บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 69/6 หมู่ 8 ตำบลวิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของ นางสรารัตน์ ธนสาร อายุ 48 ปี บ้านแม่ของ “น้องแนน” นางสาวโสภิตา ธนสาร อายุ 22 ปี จอมพลังนักยกน้ำหนักสาวไทย รุ่น 48 กิโลกรัม เจ้าของเหรียญทองกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล 2016 ที่เตรียมตัวเดินทางไปรับ “น้องแนน” ลูกสาวที่จะเดินทางกลับจากประเทศบราซิลถึงสนามสุวรรณภูมิในช่วงเที่ยงของวันที่ 17 สิงหาคม แต่ก่อนก่อนเดินทางไปรับลูกสาวแม่น้องแนนได้ตัดปาล์มในสวนหลังบ้านขายให้กับพ่อค้าที่มารับซื้อตามปกติ

จากนั้น ช่วงเวลา 19.00 น. นางสรารัตน์ แม่ “น้องแนน” นายพิทักษ์ เกษสถิต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 พร้อมญาติๆกว่า 10 คน ที่ร่วมเดินทางไปด้วย โดยแม่น้องแนนได้เตรียมของโปรดของชอบของน้องแนน มีทุเรียนหมอน สะตอ ใบเหลียง เครื่องแกงส้มกับหน่อไม้ดองใส่ลังไปฝากลูกสาวด้วย ซึ่งแม่น้องแนน มีอาการตื่นเต้นหน้าตายิ้มแย้มตลอดเวลา โดยทั้งหมดได้โดยสารไปกับรถตู้ปรับอากาศ 2 คัน เป็นรถตู้ที่ นายสุพล จุลใน นายก อบจ.ชุมพร จัดเตรียมให้พร้อมคนขับ และรถตู้ที่แม่ของน้องแนนเช่าเหมา 1 คัน ได้เดินทางออกจากบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งจะถึงกรุงเทพมหานครช่วงเวลาประมาณตีสอง และจะไปนอนพักที่บ้านญาติ จากนั้นช่วงเช้าจะเดินทางไปรอรับน้องแนน ที่นามบินสุวรรณภูมิ นอกจากนั้น ก่อนหน้านี้ นายเชาวลิต อาจหาญ นายก อบต.วิสัยใต้ พร้อมผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และชาวบ้านรวมกว่า 200 คน ได้เดินทางด้วยรถทัวร์ 9 คัน ไปรอรับน้องแนนที่สนามบินสุวรรณภูมิก่อนหน้านี้แล้ว

นางสรารัตน์ แม่จอมพลังนักยกน้ำหนักสาวไทย กล่าวก่อนเดินทางว่า ตนไม่ได้เจอกับ “น้องแนน” ลูกสาวมาประมาณ 2 ปีแล้ว เนื่องจากลูกสาวต้องเก็บตัวและฝึกซ้อมอย่างหนัก แต่ก็ได้โทรศัพท์สอบถามพูดคุยให้กำลังใจกันตลอดเวลา ก่อนเดินทางน้องแนนได้โทรศัพท์มาบอกว่า ให้นำทุเรียนหมอนทองไปให้กิน และฝากเพื่อนๆ ด้วย นอกจากนั้น ตนยังได้นำแกงส้มหน่อไม้ของโปรดซึ่งลูกสาวชอบกินมากไปฝากด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า วินาทีแรกที่เจอน้องแนนลูกสาวจะทำอย่างไร แม่น้องแนนบอกว่า “ก็จะกอดลูกและหอมลูกซิคะ และจะบอกลูกว่าแม่รักลูกเสมอ และวันนี้รู้สึกตื่นเต้นทั้งวัน แทบไม่ได้ทำอะไรเลย และฝากขอบคุณชาวชุมพรและคนไทยทั่วประเทศ ที่ร่วมเชียร์ลูกสาวตนจนมาถึงวันนี้”

สำหรับ “น้องแนน” นางสาวโสภิตา ธนสาร จอมพลังนักยกน้ำหนักสาวไทย หลังจากเดินกลับจากประเทศบราซิล จะมาถึงกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 17 สิงหาคม 2559 แล้ว จากนั้นในวันที่ 20 สิงหาคม จะเดินทางกลับบ้านเกิดด้วยเครื่องบินมาลงที่สนามบินจังหวัดชุมพร ในเวลา 06.45 น. ซึ่งทางจังหวัดชุมพร หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน กลุ่มพลังมวลชนได้เตรียมขบวนต้อนรับ และจะพาพาแห่รอบเมืองชุมพรอย่างยิ่งใหญ่ด้วย.

แม่ “น้องแนน” จอมพลังสาวไทยนักยกน้ำหนักเหรียญทองโอลิมปิกเดินทางไปรับลูกสาวที่สนามบินสุวรรณภูมิ เผย ตื่นเต้น เตรียมทุเรียนหมอนทอง-แกงส้มหน่อไม้ดอง ของโปรดไปฝาก หลังไม่เจอกันมานาน 2 ปี... 16 ส.ค. 2559 23:41 17 ส.ค. 2559 02:06 ไทยรัฐ