วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบคลองตัน รวบ 2 โจ๋ใช้มีดแทงชาวญี่ปุ่น ก่อนชิงทรัพย์ อ้างทำครั้งแรก

ชุดสืบสวน สน.คลองตัน ตามจับกุม 2 หนุ่มวัย 17 ปี หลังก่อเหตุใช้มีดแทงชาวญี่ปุ่น บาดเจ็บ ก่อนชิงทรัพย์ย่านซอยปรีดีพนมยงค์ อ้างทำครั้งแรก 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 16 ส.ค. 59 พ.ต.อ.สมบัติ หงษ์ทอง ผกก.สน.คลองตัน พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ร่วมกันจับกุมตัว นายกอล์ฟ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี (ไม่ได้เรียน) และ นายโบ้ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง ทั้งคู่เป็นผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น จนได้รับบาดเจ็บบริเวณปากซอยปรีดีพนมยงค์ 10 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์คาวาซากิ เคเอสอาร์ สีดำ ทะเบียน 2 กฎ 4318 กรุงเทพมหานคร หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาวแดง เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ กระเป๋าสตางค์ยี่ห้อหรู 1 ใบ และนาฬิกาข้อมือยี่ห้อดัง 1 เรือน

พ.ต.ท.วิชัย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 12 ส.ค. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ MR.SHOICHI KANEMOTO อายุ 40 ปี ชาวญี่ปุ่น บริเวณปากซอยปรีดีพนมยงค์ 10 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. ซึ่งผู้เสียหายขัดขืน คนร้ายจึงใช้อาวุธมีดพับแทงเหนือราวนมซ้ายและชายโครงซ้ายจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนคนร้ายจะชิงทรัพย์สินไป หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกอล์ฟ และ นายโบ้ จึงติดตามควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.คลองตัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุเป็นครั้งแรก และร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ชายชาวญี่ปุ่นจริง เมื่อชิงทรัพย์เสร็จนำกระเป๋าสะพายไปทิ้งป่ารกร้างภายในซอยปรีดีพนมยงค์ 45 จากนั้นนำเงิน 3,400 บาท ในกระเป๋ามาแบ่งกันคนละครึ่ง และนำไปซื้อเสื้อผ้าใส่ โดยจะเลือกเหยื่อที่เดินอยู่คนเดียวในที่เปลี่ยวและสะพายกระเป๋า โดยไม่สนใจว่าจะเป็นชายหรือหญิง หลังก่อเหตุหลบหนีกบดานที่บ้านของตนเอง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีและใช้อาวุธมีดและยานพาหนะในการก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และพกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีต่อไป.

ชุดสืบสวน สน.คลองตัน ตามจับกุม 2 หนุ่มวัย 17 ปี หลังก่อเหตุใช้มีดแทงชาวญี่ปุ่น บาดเจ็บ ก่อนชิงทรัพย์ย่านซอยปรีดีพนมยงค์ อ้างทำครั้งแรก 16 ส.ค. 2559 23:31 17 ส.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ