วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรีวราห์ ตรวจจุดบึมหาดป่าตอง ออกหมายจับแล้ว 1 ไม่ยันโยงบึมหลายจังหวัด

ศรีวราห์ ตรวจจุดบึมหาดป่าตอง ออกหมายจับแล้ว 1 ไม่ยันโยงบึมหลายจังหวัด

  • Share:

"ศรีวราห์" ลงภูเก็ต ตรวจจุดคนร้ายลอบวางระเบิดหาดป่าตอง เผย ศาลนครศรีฯ ออกหมายจับแล้ว 1 ราย ไม่ยันโยงบึมหลายจังหวัดหรือไม่ ยัน การสอบสวนไม่ตัน เร่งสาวให้ถึงคนบงการ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 16 ส.ค. 59 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ฝ่ายความมั่นคงพร้อมคณะเข้ารับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์กรณีคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ 4 จุด 5 ลูก พร้อมกล่าวก่อนเข้ารับฟังบรรยายสรุปว่า ขณะนี้ ศาลทหารจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 1 ราย ซึ่งมีความคืบหน้าไปมาก ส่วนรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับคนร้าย เป็นเรื่องของสำนวนและอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ทุกอย่างอยู่ที่พยานหลักฐานในการนำเสนอออกหมายจับ และถ้าหลักฐานชัดเจน จะเดินหน้าเสนอออกหมายจับต่อ

ร่วมรับฟังบรรยายสรุปความคืบหน้าคดี

“รายละเอียดต่างๆ กรณีคนร้ายอาจมีความเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงแต่ละจังหวัดที่เกิดเหตุการณ์ในห้วงเวลาไล่เลี่ยกันนั้น ยังไม่สามารถตอบได้ ขณะที่โทรศัพท์มือถือที่คนร้ายใช้ก่อเหตุมีการนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่นั้น ทุกอย่างอยู่ที่สำนวนและเป็นเรื่องระหว่างประเทศ ขออนุญาตไม่ตอบ ซึ่งพนักงานสอบสวนมีหน้าที่ในการประสานตาม ป.วิอาญา และถ้าเรารวบรวมได้ที่ใด จะมีการติดต่อไปทุกแห่ง และขอยืนยัน สาวถึงใครจับถึงคนนั้น ส่วนกรณีการเฝ้าระวังพื้นที่หลังเกิดเหตุแต่ยังพบระเบิด คาดว่าเป็นของเก่า และขอยืนยันกับพี่น้องประชาชนด้วยว่ากินอิ่มนอนหลับ ขณะที่การสืบสวนเชิงลึกไปถึงผู้บงการนั้น เราทำแน่นอนอยู่แล้ว เราต้องบังคับใช้กฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์”

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ฝ่ายความมั่นคง เดินตรวจย่านร้านค้า

จากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ เดินทางไปยังบริเวณพาราไดซ์พลาซ่า ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง ซึ่งเป็นจุดที่พบระเบิดในวันที่ 10 และ 14 ส.ค. ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินจับจ่ายซื้อเสื้อผ้าและของที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก โดยใช้เวลาตรวจสอบสถานที่ราว 20 นาที และเดินทางต่อไปยังป้อมควบคุมการจราจรซอยบางลา ถ.ทวีวงศ์ 1 ใน 2 จุดที่เกิดระเบิดขึ้นเมื่อช่วงสายในวันที่ 12 ส.ค.

ทั้งนี้ รอง ผบ.ตร. กล่าวก่อนเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตำรวจที่ ร.ร.บ้านกะหลิม ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ไปยังสนามบินนานาชาติภูเก็ต เพื่อกลับกรุงเทพฯ ว่า หลังจากได้รับฟังบรรยายสรุป ยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว แต่ต้องทำการบ้านอีกหลายข้อในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ได้ตัวคนร้าย โดยได้สอบประจักษ์พยานไปกว่า 10 ปาก และสอบพยานแวดล้อมไปกว่า 30-40 ปาก สำหรับการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด อยู่ระหว่างการตรวจสอบไล่เก็บแต่ละกล้อง ซึ่งขณะนี้เห็นหน้าคนก่อเหตุชัดเจน ส่วนจะใช้เวลานานเพียงใดนั้นไม่สามารถตอบได้ โดยขอยืนยันว่าการสอบสวนไม่ตัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ภูเก็ตคุมเข้มความปลอดภัย ยกเลิกแหล่งรวมคน หลังเกิดเหตุบึม 2 จุด

อีโอดีภูเก็ตเก็บกู้ระเบิดตกค้าง กลางพาราไดซ์พลาซ่า ป่าตอง อีกลูกสำเร็จ

คุณอาจสนใจข่าวนี้