วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพชรบุรี ฝน-ลมกระโชกหนัก พัดถล่ม บ้านพังกว่า 20 หลังคาเรือน

เพชรบุรี ฝนตกหนัก-ลมกระโชกแรง พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนพังได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ชาวบ้าน เผย อยู่มากว่า40 ปี ไมเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ 

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 เวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนตกหนักและลมกระโชกแรงถล่มในพื้นที่ หมู่ 5 ตำบลสำมะโรง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ส่งผลทำให้ทรัพย์สินและบ้านเรือนประชาชนพังได้รับความเสียหาย จำนวนกว่า 20 หลังคาเรือน โดยเฉพาะบริเวณหลังคาบ้านและฝ้าเพดาน ได้เกิดถล่มลงมาทับทรัพย์สินต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้าน แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้แล้วพายุฝนและลมที่กระโชกแรง ทำให้ศาลพระภูมิเจ้าที่ของชาวบ้านล้มลงมาพังได้รับความเสียหาย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้ามาทำการสำรวจมูลค่าความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว และจะดำเนินการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย พร้อมทั้งจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือต่อไป

นางกัญญาณี เงินใย อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่ประสบเหตุ เล่าให้ฟังว่า ตนอยู่ในพื้นที่มานานกว่า 40 ปี ไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ โดยก่อนเกิดเหตุ ตนได้ซักผ้าอยู่หลังบ้าน จนกระทั่งมีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมกระโชกแรง ตนจึงได้เดินเข้าไปดูลูกชายที่อยู่ภายในบ้าน ซึ่งขณะนั้นมีความรู้สึกเหมือนมีน้ำหยดลงมาจากหลังคา และก็ได้ยินเสียงฝ้าเพดานลั่นตามมา จากนั้นไม่นานฝ้าเพดานก็ได้เกิดถล่มลงมา โชคดีที่ตนและลูกชายไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เพชรบุรี ฝนตกหนัก-ลมกระโชกแรง พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนพังได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ชาวบ้าน เผย อยู่มากว่า40 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ 16 ส.ค. 2559 21:58 17 ส.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ


advertisement