วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของสวนสวมบทตร.จับหนุ่มใหญ่ปีนตัดกล้วย 2 เครือรวบทันควัน

เจ้าของสวนสวมบทตร.จับหนุ่มใหญ่ปีนตัดกล้วย 2 เครือรวบทันควัน

  • Share:

แค้นกล้วยโดนขโมยบ่อย เจ้าของสวนสวมบทตร.จับโจร รวบหนุ่มใหญ่วัย 47 ปีนตัดกล้วย 2 เครือ พร้อมรอส่งมอบคนร้ายให้ตร.อ่างทอง

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนขโมยกล้วยน้ำว้าจำนวน 2 เครือ โดยมีเจ้าของสวนไล่ติดตามที่บริเวณสวนกล้วยหมู่ 3 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายสมหมาย อิ่มตระกูล อายุ 57 ปี เจ้าของสวนกล้วย ควบคุมตัวนายนพดล พรมพงษ์ อายุ 47 ปี พร้อมของกลางกล้วยน้ำว้า 2 เครือ

หลักฐาน! กล้วย 2 เครือ ที่ถูกลักลอบตัด

นายนพดล ให้การรับสารภาพว่า ตนได้เข้าไปตัดกล้วยจำนวน 2 เครือที่ในสวนของนายสมหมายจริง โดยอ้างว่าจะเข้าไปหาหนูนาแต่บังเอิญเห็นกล้วยหวีใหญ่ลูกสวยสุกคาเครือ คิดว่าหากนำไปขายคงได้เงินหลายร้อยบาท เนื่องจากช่วงนี้กล้วยน้ำว้าราคาแพง จึงได้ตัดเอาไป 2 เครือ

เจ้าของสวน แอบซุ่มจับคนร้ายขโมยกล้วยน้ำว้าจากสวนตนเอง

นายสมหมาย เจ้าของกล้วย กล่าวว่า ตนเองปลูกกล้วยน้ำว้าไว้ 3 ไร่ แต่ไม่เคยได้เก็บผลผลิตเลยสักครั้งเนื่องจากจะมีขโมยเข้าไปตัดเครือกล้วยอยู่เป็นประจำ จึงได้เฝ้าจับตาดูกระทั่งพบผู้ต้องสงสัยเดินหิ้วกล้วยออกมาจากสวนจึงได้วิ่งไล่กวดจับพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ โดยช่วงนี้ราคากล้วยน้ำว้าในท้องตลาดราคาสูง จากผลกระทบภัยแล้ง ทำให้มีผลผลิตออกสู่ท้องตลาดน้อย ราคาอยู่ที่หวีละ 40-50 บาท โดยเครือหนึ่งมี 6 หวี ขายได้ร่วม 300 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้