วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่น้องแสบไม่กรีดยาง ขอลุ้นลูกสาวชนะศึกมวยอลป.

แม่น้องแสบไม่กรีดยาง ขอลุ้นลูกสาวชนะศึกมวยอลป.

  • Share:

แม่น้องแสบ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ให้กำลังใจลูกสาว ก่อนขึ้นชกมวยโอลิมปิก 2016 ยืนยัน ไม่ออกไปกรีดยาง เพื่อรอลุ้นให้ลูกชนะ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ส.ค. 59 ที่บ้านควนตอ เลขที่ 79 ม.7 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นางคำแปลง สุขเทศ อายุ 52 ปี แม่ของนักชกกำปั้นเสื้อกล้ามหญิงคนแรกของไทย "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม อายุ 32 ปี ที่จะขึ้นชกมวยสากลสมัครเล่น ในศึกริโอ เกมส์ คืนนี้ เวลา 03.00 น.

ล่าสุด บรรยากาศที่บ้านของแม่คำแปลง แม่ของน้องแสบ ที่จ.ตรัง เป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่มีการติดตั้งจอทีวีขนาดใหญ่แต่อย่างใด โดยได้รับการเปิดเผยจากแม่คำแปลงว่า ไม่อยากให้เป็นข่าว และไม่เคยบอกใครว่า ลูกเป็นนักมวยที่โด่งดัง จะขึ้นชกบนเวทีโลก แต่รู้กันเฉพาะในเครือญาติ

แม่คำแปลงได้เปิดเผยความรู้สึกก่อนที่ลูกสาวจะขึ้นชกในคืนนี้ว่า ตนเองรู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าตอนลูกสาวขึ้นชกจริงจะกล้าดูหรือไม่ และเมื่อวันแม่ที่ผ่านมา น้องแสบได้โทรศัพท์มาหาแม่เพื่อขอพร ซึ่งแม่ได้อวยพรให้น้องแสบทำให้เต็มที่ ตามกำลังความสามารถ แพ้ชนะไม่สำคัญ แต่ขอให้ลูกได้ทำให้เต็มที่

"ครั้งนี้น้องแสบได้บอกกับแม่ว่า แม่ไม่ต้องบนบานอะไร เพราะมั่นใจว่าตัวเองดวงดีเกิน 100 บวกกับฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดีและเต็มที่ โดยในคืนนี้ น้องแสบจะขึ้นชกตอนตี 3 ตนเองกับสามี รวมไปถึงญาติพี่น้อง ตั้งใจจะหยุดกรีดยาง เพื่อรอลุ้นความสำเร็จของน้องแสบไปพร้อมๆ กัน หากน้องแสบฟังอยู่ อยากฝากให้กำลังใจกับลูกสาวให้ทำให้เต็มที่ และทำให้ดีที่สุดเพื่อคนไทยทั้งประเทศ ขอให้น้องแสบสู้ๆ แม่และญาติๆ ให้กำลังใจเสมอๆ" แม่คำแปลง กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้