วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ มาเลย์ ลุ้นขนไก่คู่ผสมซิวเหรียญทองประวัติศาสตร์

นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ชมแบดมินตันคู่ผสม โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม มีลุ้นเหรียญทองโอลิมปิกครั้งแรกของประเทศ ส่วนประเภทชายเดี่ยว และชายคู่ ยังมีลุ้นเหรียญเช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ส.ค. ว่า "นาจิบ ราซัค" นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย กล่าวชมฟอร์มอันยอดเยี่ยมของแบดมินตันคู่ผสม ที่สามารถเข้าชิงเหรียญทอง กีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล

ในการแข่งขันแบดมินตัน ประเภทคู่ผสม ของศึกริโอ เกมส์ "ชาน เปง ซุน" กับ "โก หลิว หยิง" ทีมคู่ผสมของมาเลเซีย เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเอาชนะคู่ของจีน 2-0 เกม ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และจะเข้าไปชิงเหรียญทองกับคู่ของอินโดนีเซีย ในวันพุธที่ 17 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น และถ้าทีมคู่ผสมของมาเลเซียสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ จะทำให้มาเลเซียได้เหรียญทองโอลิมปิกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

สำหรับเรื่องดังกล่าวกำลังเป็นที่ฮือฮาในประเทศมาเลเซีย ถึงขนาดที่ "นาจิบ ราซัค" นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ต้องออกมากล่าวชื่นชมผลงานอันยอดเยี่ยมของนักกีฬาตัวเอง และหวังที่จะได้เหรียญทองอีกด้วย

"ขอแสดงความยินดีกับ ชาน เปง ซุน และ โก หลิว หยิง ที่สามารถเข้าชิงชนะเลิศด้วยฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยม" นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ทวีตข้อความดังกล่าวในทวิตเตอร์ของตัวเอง

นอกจากประเภทคู่ผสม ที่ได้เหรียญรางวัลแน่นอนแล้ว ก่อนหน้านี้ มาเลเซีย ได้มา 1 เหรียญเงิน จากกีฬากระโดดน้ำ แพลทฟอร์ม 10 เมตรหญิง และในกีฬาแบดมินตัน มาเลเซียก็ยังมีลุ้นเหรียญในประเภทชายเดี่ยว และชายคู่ อีกด้วย

นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ชมแบดมินตันคู่ผสม โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม มีลุ้นเหรียญทองโอลิมปิกครั้งแรกของประเทศ ส่วนประเภทชายเดี่ยว และชายคู่ ยังมีลุ้นเหรียญเช่นกัน... 16 ส.ค. 2559 18:51 16 ส.ค. 2559 20:01 ไทยรัฐ