วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียด โดดสะพาน! หนุ่มสองแถวดวดยาดองย้อมใจ พุ่งหลาวลงแม่น้ำตราด

เครียด โดดสะพาน! หนุ่มสองแถวดวดยาดองย้อมใจ พุ่งหลาวลงแม่น้ำตราด

  • Share:

หนุ่มใหญ่เครียดปัญหาครอบครัว โทรไปบอกเมียให้รีบมาหา ซื้อยาดองนั่งดื่มย้อมใจกลางสะพานแม่น้ำตราด ก่อนนั่งคร่อมบนราวสะพาน เพื่อนขับสองแถวผ่านมาเห็น แต่มีความจำเป็นต้องไปส่งผู้โดยสารก่อน กลับมาอีกทีไม่เจอแล้ว คาดโดดน้ำตาย...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ส.ค. เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับแจ้งเหตุว่ามีชายวัยกลางคนกระโดดจากสะพานข้ามแม่น้ำตราด ถนนสุขุมวิทสาย 3 ตราด-คลองใหญ่ เขตรอยต่อระหว่าง ต.วังกระแจะ กับ ต.เนินทราย อ.เมืองตราด ลงไปในแม่น้ำตราดจมหาย หลังรับแจ้งจึงจัดส่งกำลังไปตรวจสอบ พร้อมแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด 

จุดเกิดเหตุบนสะพานดังกล่าว พบเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีฟ้า ซึ่งเป็นเสื้อแบบฟอร์มของคนขับรถสองแถวรับจ้าง พร้อมโทรศัพท์มือถือ พาวเวอร์แบงก์ รองเท้าคัทชูหนังสีดำ บุหรี่และสุราพื้นบ้านดองยา จำนวน 2 ขวด โดย 1 ใน 2 ขวด ถูกดื่มจนเกือบหมดกลม ทั้งหมดถูกวางกองอยู่บนฟุตปาทริมถนนกลางสะพานข้ามแม่น้ำตราด

สอบถาม นายเดชา พุ่มพร อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ที่กระโดดน้ำ เล่าว่า ผู้ที่กระโดดลงไปในน้ำคือ นายรัชตะ ปานพุ่ม อายุ 47 ปี พักอาศัยอยู่ที่ ต.ตะกาง อ.เมืองตราด เป็นเพื่อนที่ขับรถสองแถวรับจ้างอยู่ด้วยกัน โดยก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถรับผู้โดยสารมาจาก อ.คลองใหญ่ และกำลังจะนำผู้โดยสารไปส่งที่คิวรถในตลาด อ.เมืองตราด ขณะที่ขับรถยนต์ผ่านสะพานแม่น้ำตราด ตนได้เห็นนายรัชตะ นั่งคร่อมอยู่บนราวสะพานเพียงลำพัง ซึ่งตนคิดว่านายรัชตะ อาจจะคิดสั้นได้ เพราะในช่วงที่ผ่านมาเห็นว่ามีอาการเครียด และบ่นว่ามีปัญหาทางบ้าน จึงรีบขับรถยนต์นำผู้โดยสารไปส่งแล้วย้อนกลับมาแต่ไม่พบนายรัชตะแล้ว พบเพียงสิ่งของวางกองอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายรัชตะ ได้โทรศัพท์กลับไปหาเพื่อนบ้านที่ ต.ตะกาง อ.เมืองตราด ฝากให้ไปบอกลูกและภรรยา ให้รีบมาหาภายใน 20 นาที หากไม่มาตนจะกระโดดสะพานลงแม่น้ำตราด ก่อนจะวางสายไป และเมื่อญาติๆ มาถึงก็ไม่พบแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำได้นำอุปกรณ์การดำน้ำออกค้นหา แต่ยังไม่พบ เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างแรง ประกอบกับบริเวณดังกล่าวค่อนข้างลึก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้