Thairath Logo
กีฬา

'จตุพร' ซัดขบวนการเสี้ยม ‘เชื้อชั่วไม่ยอมตาย’ หยุดป้ายสีคนเสื้อแดง

Share :

"จตุพร" ซัดขบวนการเสี้ยม หยุดใส่ร้ายป้ายสีคนเสื้อแดง โยงบึม 7 จังหวัดใต้ เตือนสร้างความชิงชัง ระวังน้ำผึ้งหยดเดียว จี้ปล่อยผู้ต้องหาประชามติทุกราย เพราะไม่มีเหตุผลควบคุมตัว วอนขอพื้นที่หายใจบ้าง

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ หัวข้อ ขบวนการใส่ร้าย คือ เชื้อชั่วไม่ยอมตายของประเทศไทย ตอนหนึ่งว่า การสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้น โดยไม่ได้คิดว่าจะนำไปสู่อะไร กรณีระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ ขอชื่นชมทัศนคติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ที่ไม่ให้โทษกันไปกันมา การไม่ไปกดดันเจ้าหน้าที่ให้ใช้วิชาชีพปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเต็มที่ รวมทั้งทัศนะของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ก็ไม่ตอบสนองขบวนการเสี้ยม กรณีเหตุระเบิด 7 จังหวัด พวกเสี้ยมต้องการเล่นเรื่องนี้เป็นระบบ ตั้งแต่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธาน มปท. และพระพุทธะอิสระ หากตนไม่แคร์ความรู้สึกคนบาดเจ็บ ตาย หากเขาเชื่อเกิดความคับแค้นมากระทบกระทั่ง ด้วยการแก้แค้น ท้ายสุดคนเสื้อแดงที่ไม่ได้กระทำ เมื่อถูกกระทำก็ลามเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว วันนี้เป็นวันสันติภาพไทย แต่บรรยากาศไม่มีสันติภาพเลย
                
นายจตุพร กล่าวต่อว่า ข้าราชการต้องปฏิบัติตามกฎหมาย จะเปลี่ยนรัฐบาลไม่มีใครทำอะไรได้ ถ้าไม่ยึดหลักกฎหมาย คงคาดได้ว่าอะไรจะเกิด ทั้งคดีความแพ่ง อาญา ปัญหาบ้านเมืองเลยเรื่องสีเสื้อ เป็นในเรื่องประชาธิปไตยกับเผด็จการ แต่แกนนำบางพวก ตามไม่ทัน ต้องการสร้างความเกลียดชังให้เกิดอยู่ เพื่อสถานะตัวเองดำรงอยู่ ไม่สนใจประชาชน ประเทศชาติจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการให้ประเทศอยู่แบบนี้หรือ ขอเรียกร้องให้ปล่อยผู้ต้องหาประชามติทุกราย ไม่มีเหตุผลที่จะไปควบคุม ควรให้พื้นที่คนอื่นได้หายใจบ้าง วันสันติภาพควรมีบรรยากาศสันติภาพบ้าง แผ่เมตตา ไม่ใช่เช้ามาก็แผ่แม่เบี้ย เหตุที่ต้องพูด ที่ไม่พูดตัดเกม พอความเชื่อผิดลุกลาม สร้างความหายนะ ไม่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นรวันดาหรือกัมพูชาในอดีต ที่ตายโดยสร้างความชิงชัง ความเชื่อในทางผิดให้เกิดขึ้น วันนั้นไม่มีใครเอาอยู่ ถ้าความชิงชัง เกลียดเกิดขณะนั้น ปัญหาท่านจะปล่อยให้ประเทศเป็นแบบนั้นหรือ

อ่านเพิ่มเติม...