วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บางรักผุดไอเดียใบปลิว ’พบวัตถุต้องสงสัย’ ยันพร้อมดูแลนักท่องเที่ยว

สน.บางรัก ขานรับนโยบาย ผบ.ตร. ร่วมปล่อยแถวคุมเข้มสถานที่สำคัญจุดเสี่ยง ป้องกันเหตุความไม่สงบของกลุ่มคนร้าย พร้อมจัดทำใบปลิวประชาสัมพันธ์บอกวิธีสังเกตเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย วอนนักท่องเที่ยวอย่าวิตก จนท.พร้อมดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

จากกรณีเหตุการณ์ความไม่สงบ คนร้ายลอบวางระเบิดและวางเพลิงตามสถานที่สำคัญหลายแห่งของภาคใต้ ตลอดจน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ต่อมาทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีมาตรการให้สถานีตำรวจแต่ละท้องที่ทั่วประเทศ ระดมกำลังตรวจตรา สอดส่อง ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ไม่ให้เกิดเหตุร้ายแรงขึ้นได้อีก ที่สน.บางรัก

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางรัก เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีคำสั่งให้จัดกำลังคุมเข้มในสถานที่สำคัญจุดเสี่ยง และจุดที่มีกลุ่มคนจำนวนมากเพื่อป้องกันต่อการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย ทาง สน.บางรัก ได้ทำตามนโยบาย โดยบูรณาการการทำงานของ ตำรวจ สน.บางรัก เจ้าหน้าที่ทหาร อาสาสมัครตำรวจ และโฮมการ์ดในพื้นที่ ร่วมกันปล่อยแถวระดมลงตรวจตราในพื้นที่ เพื่อรักษาความปลอดภัย ตามแหล่งท่องเที่ยว สถานที่สำคัญๆ อาทิ ซอยพัฒน์พงศ์ ซอยธนิยะ ถนนสีลม สถานทูตต่างๆ ที่ประจำอยู่ในประเทศไทย และห้างสรรพสินค้า รวมถึงการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เปิดสัญญาณไฟโดยรอบพื้นที่อีกด้วย พร้อมทั้งทางสน.บางรัก ได้จัดกำลังเปลี่ยนผลัดเพื่อดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้นตลอด 24 ชั่วโมง

"นอกจากนี้ทางตำรวจ สน.บางรัก ได้จัดทำใบปลิวประชาสัมพันธ์บอกวิธีการสังเกตเมื่อพบเห็นวัตถุไม่เคยพบเห็นมาก่อน หรือวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งตำรวจ โทร.191 หรือแจ้งสน.บางรัก โทร.02-234-0242 ได้ทันที อย่างไรก็ดีทางตำรวจสน.บางรัก ขอให้นักท่องเที่ยวอย่าวิตก เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคอยดูแลความปลอดภัยของท่านตลอด 24 ชม.เป็นอย่างดี" ผกก.สน.บางรัก กล่าว

สน.บางรัก ขานรับนโยบาย ผบ.ตร. ร่วมปล่อยแถวคุมเข้มสถานที่สำคัญจุดเสี่ยง ป้องกันเหตุความไม่สงบของกลุ่มคนร้าย พร้อมจัดทำใบปลิวประชาสัมพันธ์บอกวิธีสังเกตเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย วอนนักท่องเที่ยวอย่าวิตก 16 ส.ค. 2559 17:45 17 ส.ค. 2559 02:17 ไทยรัฐ