วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! โค้ชเรือแคนูเยอรมนีสิ้นลม หลังประสบอุบัติเหตุรถชน

"สเตฟาน เฮนเซ" สตาฟฟ์โค้ชทีมเรือแคนูเยอรมนี เสียชีวิตแล้วหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ระหว่างเดินทางกลับหมู่บ้านนักกีฬา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับทัพนักกีฬาเมืองเบียร์ เป็นอย่างมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ส.ค. ว่า สเตฟาน เฮนเซ ผู้ฝึกสอนทีมเรือพายเยอรมนี ประเภทเรือแคนูสลาลม เสียชีวิตแล้วหลังการเข้ารับการผ่าตัดด่วน เนื่องจากประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางกลับที่พักด้วยแท็กซี่ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา    

เฮนเซ พร้อมกับ คริสเตียน คาดิง เพื่อร่วมชาติ ได้ใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามแข่งขัน เพื่อกลับมายังหมู่บ้านนักกีฬา แต่กลับต้องประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง กระทั่งได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะ และต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน     

กระทั่งล่าสุด คณะกรรมการโอลิมปิกเยอรมนี และ มิชาเอล เวสเปอร์ หัวหน้าคณะนักกีฬาเยอรมนี ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ ถึงการจากไปของอดีตนักกีฬาเรือพายชื่อดังรายนี้ว่า ทุกคนในทีมต่างมีความเสียใจอย่างสุดซึ้ง จนไม่สามารถหาคำใดมาอธิบายได้ถึงการจากไปของ สเตฟาน เฮนเซ รวมถึงนี่คือการสูญเสียที่ยากจะยอมรับได้ของนักกีฬาทุกคนในโอลิมปิกครั้งนี้   

ซึ่งหลังจากข่าวทราบเศร้าดังกล่าว ฝ่ายจัดการแข่งขันและคณะกรรมการโอลิมปิกสากล จะลดธงชาติเยอรมนี ทั้งในหมู่บ้านนักกีฬาและทุกสนามแข่งขันลงครึ่งเสา เพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของเฮนเซ ในวันอังคารนี้

"สเตฟาน เฮนเซ" สตาฟฟ์โค้ชทีมเรือแคนูเยอรมนี เสียชีวิตแล้วหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ระหว่างเดินทางกลับหมู่บ้านนักกีฬา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับทัพนักกีฬาเมืองเบียร์ เป็นอย่างมาก... 16 ส.ค. 2559 17:43 16 ส.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ