วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถังเศรษฐี' หนุ่มบ้านโป่ง แปลงถังน้ำยาแอร์เป็นกระปุกออมสิน ฮิตติดลมบน

หนุ่มบ้านโป่ง หัวใสเห็นถังน้ำยาแอร์เก่าที่หมดสภาพ มาพ่นสีดัดแปลงทำเป็นกระปุกออมสินแบบไม่มีรูเปิด ยากต่อการหยิบเงินมาใช้ ตั้งชื่อให้เก๋ไก๋ว่า "ถังเศรษฐี"

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง หลังทราบว่า มีการนำถังน้ำยาแอร์เก่ามาดัดแปลงผลิตเป็นกระปุกออมสินและกำลังได้รับความนิยมในตลาดบ้านโป่งเป็นอย่างมาก พบกับ นายศุภชัย พินิจอักษร อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน กำลังนำถังน้ำยาแอร์เก่าที่แขวนเรียงรายอยู่เต็มบ้าน มาพ่นด้วยสีพ่นรถยนต์ จนมีสีสันสวยงามสะดุดตา และบนถังมีการพ่นข้อความว่า "ถังเศรษฐี" เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายศุภชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนประกอบอาชีพซ่อมรถยนต์มือสอง ส่วนภรรยาเปิดร้านขายเครื่องสำอางอยู่ที่ตลาด ต่อมามีความคิดจะเก็บเงินหยอดกระปุกเพื่ออนาคตและเป็นทุนการศึกษาของลูก แต่ก็เก็บไม่ได้สักที จนกระทั่งไปบ้านเพื่อนและพบถังน้ำยาแอร์เก่าที่หมดสภาพแล้ว เกิดไอเดียนำมาพ่นสีดัดแปลงทำเป็นกระปุกออมสินแบบไม่มีรูเปิด ทำให้เรานำเงินออกมาใช้ได้ยาก ต่อมามีคนนำไปโพสต์ เกิดกระแสในโซเชียลของชาวบ้านโป่ง และมีคนอยากได้ไปใช้ที่บ้านบ้างเพราะเห็นว่าแปลกดี และสามารถเก็บเงินได้เยอะ จึงตัดสินใจผลิตถังเศรษฐีออกจำหน่ายราคาใบละ 399 บาท ซึ่งได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ปกครองที่ซื้อมอบให้ลูกหลานไว้ออมเงิน และคู่รักที่ต้องการเก็บหอมรอมริบ จนสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของตนอีกด้วย

หนุ่มบ้านโป่ง หัวใสเห็นถังน้ำยาแอร์เก่าที่หมดสภาพ มาพ่นสีดัดแปลงทำเป็นกระปุกออมสินแบบไม่มีรูเปิด ยากต่อการหยิบเงินมาใช้ ตั้งชื่อให้เก๋ไก๋ว่า "ถังเศรษฐี" 16 ส.ค. 2559 17:06 16 ส.ค. 2559 18:12 ไทยรัฐ