วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งกะเทย ถนนข้าวสาร ฉกบัตรเครดิต นทท. รูดซื้อสินค้า

ตำรวจ 191 แถลงจับแก๊งกะเทยแสบย่านถนนข้าวสาร และแยกบางลำพู ทำทีตีสนิทหลอกขายบริการทางเพศให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่เหยื่อปฏิเสธ ก่อนแกล้งทะเลาะอาศัยจังหวะเผลอลักเอาบัตรเครดิตไปกดเงินสด หรือรูดซื้อสินค้า รับสารภาพก่อเหตุลักษณะนี้มาไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งแล้ว เนื่องจากตกงาน พร้อมยอมรับผิด ขอโทษที่ทำเสื่อมเสียภาพลักษณ์สาวประเภทสอง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ส.ค. 59 ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 พล.ต.ต.ภานุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.รัฐชยุตม์ วัชรโกมลมาศ รอง ผกก.สายตรวจ รรท.สว.งานสายตรวจ 1 และเจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 1 ร่วมกันแถลงการจับกุม นายทิตยาภรณ์ หรือ น้ำ ชายทวีป อายุ 20 ปี นายประทัย หรือ ออน ใจศิริ อายุ 28 ปี และนายเบญจรงค์ หรือ แบม อุบล อายุ 24 ปี โดยสามารถจับกุม นายทิตยาภรณ์ และนายประทัย ได้บริเวณปากซอยพหลโยธิน 34/2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. และจับกุมนายเบญจรงค์ ได้บริเวณหน้าโรงแรม ทีเจ การ์เด้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

โดยแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการ หรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด ปลอมแปลงเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม

พ.ต.อ.จักรเพชร กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเป็นสาวประเภทสอง มีพฤติกรรม ตระเวนขายบริการให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บริเวณถนนข้าวสารและแยกบางลำพู ซึ่งเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาได้พบกับนายมิคาล มิโรสลาฟ ยาสซิค อายุ 25 ปี สัญชาติโปแลนด์ ผู้เสียหาย บริเวณแยกบางลำพู ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จึงได้เข้าไปทำทีตีสนิท และเชิญชวนผู้เสียหายให้ไปร่วมประเวณี แต่ผู้เสียหายปฏิเสธ กลุ่มผู้ต้องหาเลยไม่พอใจจึงแกล้งทะเลาะ พร้อมทั้งรุมดึงฉุดผู้เสียหาย เมื่อผู้เสียหายเผลอจึงแอบเอากระเป๋าสตางค์ของผู้เสียหายไป แล้วนำบัตรเครดิตของผู้เสียหายไปใช้รูดเติมเงินเข้าบัตรซื้อสินค้าของห้างสรรพสินค้าโลตัส ที่ห้างโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาเสนานิคม ถนนพหลโยธิน รวมเป็นเงิน 35,000 บาท แล้วนำบัตรซื้อสินค้าของห้างดังกล่าวไปใช้ซื้อสินค้า

พ.ต.อ.จักรเพชร กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบ พบ นายทิตยาภรณ์ มีหมายจับในข้อหาชิงทรัพย์ ในพื้นที่ สน.ชนะสงคราม นอกจากนี้ สาเหตุที่กลุ่มผู้ต้องหาเลือกชาวต่างชาติ เพราะเนื่องจากชาวต่างชาติไม่คุ้นเคยกับประเทศไทย เมื่อเกิดเหตุก็จะไม่มาแจ้งความ หรือเมื่อมาแจ้งความพอเรื่องถึงชั้นศาลมีการสอบผู้เสียหาย ปรากฏว่าผู้เสียหายเดินทางกลับประเทศไปแล้ว ไม่สามารถเดินทางมาขึ้นศาลได้ เป็นเหตุให้ศาลอาจจะทำการยกฟ้องได้

สอบสวน นายทิตยาภรณ์ ให้การยอมรับสารภาพว่า สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากตกงาน จึงตัดสินใจมาค้าประเวณีบริเวณถนนข้าวสารโดยทำมาระยะเวลา 2 เดือน ค่าบริการ 1,000-2,000 บาท ภายหลังการค้าประเวณียากขึ้น ไม่ค่อยมีลูกค้าจึงตัดสินใจก่อเหตุ ทำมาแล้ว 5 ครั้ง แต่มีการรูดบัตรไปแล้วจำนวน 9 ครั้ง สำหรับเคส นายมิคาล ชาวโปแลนด์นั้น ตนได้ชักชวนให้มาใช้บริการ แต่ นายมิคาล ปฏิเสธ ซึ่งในมือนายมิคาลถือกระเป๋าอยู่ เกิดความโลภเพราะต้องการใช้เงิน จึงได้พยายามชักชวนอีกครั้ง จนเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทและมีการลงไม้ลงมือก่อนที่จะลักทรัพย์และหนีไป และสาเหตุที่เลือกถนนข้าวสาร เนื่องจากมีชาวต่างชาติจำนวนมาก จะเลือกชาวโปแลนด์และชาวจีนในการให้บริการ โดยภายหลังให้บริการแล้วตนจะขอเงิน หรือขอให้ผู้ใช้บริการซื้อของใช้ เครื่องสำอาง เสื้อผ้า ให้กับตน ซึ่งผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ก็จะซื้อให้หรือให้บัตรเครดิตมารูดใช้

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ตนได้ประกอบอาชีพขายเครื่องสำอาง และรู้จักกับนายประทัยและนายเบญจรงค์ จึงได้ชักชวนมาร่วมค้าประเวณี และอยากขอโทษในสิ่งที่กระทำลงไปเกิดจากความโลภ ทำไปโดยไม่คิด และอยากฝากถึงคนที่กระทำดังกล่าวนั้นไม่ให้กระทำอย่างตน แม้จะตกงานแต่ก็ควรจะทำอาชีพทีสุจริต ขอโทษที่ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของสาวประเภทสอง.

ตำรวจ 191 แถลงจับแก๊งกะเทยแสบย่านถนนข้าวสาร และแยกบางลำพู ทำทีตีสนิทหลอกขายบริการทางเพศให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่เหยื่อปฏิเสธ ก่อนแกล้งทะเลาะอาศัยจังหวะเผลอลักเอาบัตรเครดิตไปกดเงินสด หรือรูดซื้อสินค้า รับสารภาพ... 16 ส.ค. 2559 17:03 16 ส.ค. 2559 17:29 ไทยรัฐ