วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท รับ เบนซ์ ขอแต่งงาน พร้อมมีลูกปีหน้า ฝ่ายชายตีตราจองแลกแหวนแทนใจ

แพท ณปภา เปิดใจ เบนซ์ ขอแต่งงานแล้ว แต่ตนยังไม่พร้อม รับมีแลกแหวนแทนใจ ฝ่ายชายให้เป็นของขวัญวันเกิด ไม่ใช่การหมั้นหมาย เปรยอยากมีลูกก่อนแต่ง เพราะอยากให้คุณแม่เห็นหน้าหลาน ซึ่งเรื่องนี้มีการพูดคุยกับฝ่ายชายแล้วก็เข้าใจดี มีการไปปรึกษาคุณหมอเรื่องการมีลูกบ้างเหมือนกัน ถ้าเป็นไปได้อยากมีปีหน้าเลย ไม่ซีเรียสคนมองเร็วเกินไป ตนอายุ 30 แล้ว อีกอย่างรู้จักกับเบนซ์มานานกว่า 8 ปี ยินดีหากอดีตคู่จิ้น โตโน่ ภาคิน มีแฟนใหม่ ยังสามารถร่วมงานกันได้เหมือนเดิม...

เอ๊ะๆ แอบเห็นแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของสาว แพท ณปภา ตันตระกูล จนทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า หนุ่ม เบนซ์ เรซซิ่ง มาแอบตีตราจองไว้รึเปล่า เมื่อได้เจอสาวแพท งาน "ลีวายส์ ให้โชคแจกล้าน ปี 2" ก็ได้ถามเจ้าตัวตรงๆ ซึ่งแพทก็บอกว่า แหวนวงนี้ไม่ใช่แหวนหมั้นหรือแหวนตีตราจองอย่างที่หลายคนสงสัย เป็นแหวนที่แลกกันกับเบนซ์ปกติเมื่อช่วงวันคล้ายวันเกิดที่ผ่านมา อีกทั้งยังแง้มแพลนชีวิตคู่ด้วยว่า ตั้งใจจะมีลูกกับหนุ่มเบนซ์ภายในปีหน้า ส่วนงานแต่งงานคงทำตามความตั้งใจเดิมคือไม่เคยคิดที่จะจัดตั้งแต่แรกแล้ว

วันเกิดของเราที่ผ่านมาเห็นว่าเบนซ์เขาหอบเค้กมาเซอร์ไพรส์ด้วย เป็นการเปิดตัวหรือเปล่า? "มันเป็นน้ำใจมากกว่าค่ะ ส่วนเปิดตัวหรือไม่เปิดตัวอันนี้มันก็เห็นผ่านทางไอจีอยู่แล้วคงไม่ต้องมานั่งพูดกันว่ามันคืออะไร" แต่เราสองคนก็หวานมากถึงขนาดใส่เสื้อคู่กันเลย? "คือมีเพื่อนเขามาเสนอขายเขาก็เลยซื้อเก็บไว้ จากนั้นเขาก็มาชวนแพทถามว่าแพทอยากใส่ด้วยกันไหม แพทก็โอเคใส่ก็ใส่ คือไม่เคยเห็นเขาในมุมนี้เหมือนกัน ตลกดีค่ะ (หัวเราะ) เขินมาก เสื้อมี 2 เซตค่ะ คือลายเจ้าบ่าวเจ้าสาว กับ ราชาและราชินี" ความสัมพันธ์ค่อนข้างชัดเจนแบบนี้ควรเรียกว่าอะไรดี? "เอ่อ...รอให้ผู้ชายออกมาพูดบ้างดีกว่า เพราะแพทเองก็ไม่ค่อยได้เจอเหมือนกัน"

เหมือนล่าสุดเราก็เคยออกมาบอกว่าคุยเรื่องแต่งงานแล้ว? "คุยกันแล้วค่ะ ผู้ชายขอแล้วด้วย แต่ว่าเป็นตัวแพทเองที่ยังไม่รู้สึกอยากแต่งมากกว่า" ที่บอกว่าขออันนี้คือแหวนเพชรที่สวมอยู่ที่นิ้วนางไหม? "เป็นของขวัญค่ะ ไม่ใช่การหมั้นหมายอะไร แค่เราแลกกันเฉยๆ (ยิ้ม)" รู้สึกยังไงบ้างแลกแหวนกันแล้ว? "น่ารักดีค่ะ และอย่างที่แพทเคยบอกคือเราอาจจะไม่ได้แต่ง แต่น่าจะมีน้องก่อนเลย คือทั้งหมดทั้งมวลเราคุยกันแล้วซึ่งพี่เบนซ์เขาก็โอเค" โมเมนต์มอบแหวนผู้ใหญ่รับรู้ไหม? "ผู้ใหญ่รับรู้ค่ะ" แบบนี้จะเรียกว่าหมั้นได้ไหมเพราะผู้ใหญ่ก็ทราบแล้ว? "ไม่ได้ค่ะ คือที่บอกว่ารับรู้อันนี้แพทหมายถึงก่อนที่เขาจะซื้อแหวนให้เขาก็ได้ปรึกษาแม่เขาแล้ว และพอแพทรู้แบบนั้นแพทก็เลยต้องซื้อกลับให้เขา จริงๆ มันคือของขวัญวันเกิดปกติ ไม่ได้มีพิธีมีอะไรเลย ตอนให้ก็อยู่กันแค่สองคนค่ะ แถมแหวนก็ไม่ได้ถึงกะรัตด้วย"

จะมีโอกาสจัดงานหมั้นไหมในอนาคต? "คงต้องรออีกสักพักค่ะ คือแพทต้องบอกก่อนว่าเราได้คุยกันก่อนหน้านี้แล้วว่าแพทจะมีน้องปีหน้า เป็นการคุยของเราสองคน ส่วนเรื่องแต่งงานแพทเองก็ไม่ได้อยากแต่ง แพทแค่อยากมีครอบครัวเฉยๆ" แสดงว่าเบนซ์คือว่าที่สามี? "แพทมองว่ามันเป็นคำจำกัดความเฉยๆ แต่ความรู้สึกมันต้องค่อยๆ ไล่ไปทีละสเต็ป ถามว่าเขาคือคนที่ใช่ไหม เขาก็คือคนที่พิเศษที่สุดและแพทก็คุยกับเขาแค่คนเดียวค่ะ" ได้ไปคุยกับหมอเรื่องการมีน้องหรือยัง? "คุยแล้วค่ะเพราะอย่างที่บอกระบบร่างกายของแพทไม่ค่อยแข็งแรง ต้องเข้าไปปรึกษาหมอก่อนว่าต้องทำยังไงบ้าง" ที่เราบอกว่าอยากมีลูกปีหน้าเบนซ์ว่ายังไงบ้าง? "เขาโอเคค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไร" แสดงว่าเรามั่นใจแล้วว่าเขาเป็นพ่อของลูกเราได้? "อันนี้ยังบอกไม่ได้จนกว่าจะถึงวันนั้นค่ะ แต่ ณ ตอนนี้คือรอดก็รอด ไม่รอดก็ไม่เป็นไรค่ะ"

ตอนนี้พี่โตโน่เขาทราบข่าวดีของเราแล้วหรือยัง? "ไม่เลยค่ะ แพทไม่ได้ติดต่อพี่โน่เลยค่ะ" จริงๆ เราจะมีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกับคู่จิ้นอีกไหม? "มีโอกาสอยู่แล้วค่ะ งานก็คืองาน คนก็ยังรักเราสองคนอยู่ดี" แต่มันก็มีบางกระแสที่ออกมาบอกว่าเราเหมาะกับโตโน่มากกว่าผู้หญิงอีกคนที่กำลังตกเป็นข่าว? "ห้ามเทียบกันเด็ดขาดค่ะ คือพี่โน่เขาตัดสินใจแล้ว และเราเองก็ต้องเคารพในตัวศิลปินของเราทั้งคู่ ไม่มีใครบอกได้หรอกค่ะว่าใครเหมาะกับเขาเพราะเราไม่ได้คุยเอง" ได้ให้กำลังใจเขาบ้างไหมที่เขาโดนแบบนี้? "อย่างที่แพทเคยบอกค่ะ ถ้ารักในตัวเรา รักในศิลปิน ก็คือรักในผลงาน แต่มันบังคับไม่ได้หรอกว่ารักแล้วเราจะต้องได้กันจะได้อะไรกันมันเป็นไปไม่ได้ค่ะ".

แพท ณปภา เปิดใจ เบนซ์ ขอแต่งงานแล้ว แต่ตนยังไม่พร้อม รับมีแลกแหวนแทนใจ ฝ่ายชายให้เป็นของขวัญวันเกิด ไม่ใช่การหมั้นหมาย เปรยอยากมีลูกก่อนแต่ง เพราะอยากให้คุณแม่เห็นหน้าหลาน ซึ่งเรื่องนี้มีการพูดคุยกับฝ่ายชายแล้วก็เข้าใจดี 16 ส.ค. 2559 16:52 16 ส.ค. 2559 20:13 ไทยรัฐ