วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.สั่ง กกล.รส. เข้มความปลอดภัยทั่วประเทศ

ผบ.ทบ. ลั่นดูแลประเทศให้เรียบร้อย สั่ง กกล.รส. คุมเข้มความปลอดภัย ชี้คดีป่วนใต้คืบหน้า เชื่อตามจับคนร้ายได้ ขอประชาชนใช้ชีวิตตามปกติ ช่วยเป็นหูเป็นตา...

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 ที่ฝูงเครื่องบิน กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์ในภาพรวมในขณะนี้ว่า ทางกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติในทุกกรณี เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมของประเทศให้มีความเรียบร้อยและเอื้ออำนวยต่อการบริหารงานของรัฐบาล หากมีสิ่งใดที่เกิดขึ้นหรือขัดขวางไม่ให้ประเทศเกิดความสงบ หรือแม้แต่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน กกล.รส.ก็จะเข้าดำเนินการทันที เพราะเรามีการวางกำลังและปรับโครงสร้างใหม่อยู่แล้ว

ส่วนความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิด และเผาในหลายพื้นที่จังหวัดภาคใต้นั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องดำเนินการ ทั้งนี้ยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และขอให้ช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาและเฝ้าระวังสิ่งของที่ผิดปกติ และบุคคลที่แปลกหน้าในชุมชนของตนเอง ขอให้ช่วยกันร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อทำให้ประเทศชาติร่มเย็นและให้ลูกหลานใช้ชีวิตอย่างสงบสุข อย่างไรก็ตาม ขอให้เชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ผบ.ทบ. ลั่นดูแลประเทศให้เรียบร้อย สั่ง กกล.รส. คุมเข้มความปลอดภัย ชี้คดีป่วนใต้คืบหน้า เชื่อตามจับคนร้ายได้ ขอประชาชนใช้ชีวิตตามปกติ ช่วยเป็นหูเป็นตา... 16 ส.ค. 2559 16:49 16 ส.ค. 2559 17:15 ไทยรัฐ