วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พาณิชย์ ปรับลุคร้านหนูณิชย์ รับออร์เดอร์ออนไลน์ เดลิเวอรี่ถึงบ้าน

พาณิชย์ ปรับลุคร้านหนูณิชย์ รับออร์เดอร์ออนไลน์ เดลิเวอรี่ถึงบ้าน

  • Share:

'อภิรดี' ฉลองครบ 96 ปี กระทรวงพาณิชย์ เปิดตัว "หนูณิชย์ 4.0" อวด ครม. 23 ส.ค.นี้ ดันร้านหนูณิชย์ ใช้ระบบออนไลน์รับออร์เดอร์อาหาร พร้อมปรับโลโก้ใหม่ทันสมัย ...

วันที่ 16 ส.ค. 59 นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะแถลงข่าวเปิดตัวการปรับภาพลักษณ์ "หนูณิชย์..พาชิม" เนื่องในวันสถาปนากระทรวงพาณิชย์ 96 ปี ภายใต้แนวคิด "หนูณิชย์ 4.0" หรือการเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารปรุงสำเร็จที่มีความทันสมัย นำระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ดำเนินการ เช่น นำระบบออนไลน์มารับคำสั่งซื้ออาหารภายในร้าน มีการจัดส่งถึงบ้าน (เดลิเวอรี่) เป็นต้น

นอกจากนี้ จะเปลี่ยนโลโก้ให้ทันสมัย เพื่อขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ จากเดิมที่ ร้านหนูณิชย์..พาชิม ซึ่งจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ (จานด่วน) ราคาไม่เกิน 35 บาท จะเน้นถูก อร่อย สะอาด คุณภาพดี เปลี่ยนเป็น อร่อย สะอาด และราคาประหยัดแทน เพราะหลังจากที่กรมฯ สามารถผลักดันให้ร้านอาหารจานด่วนเข้าร่วมโครงการได้ครบ 10,000 ร้านแล้ว ต่อจากนี้ จะเน้นในแง่ของการพัฒนาร้านให้มีคุณภาพแทนการเน้นปริมาณ ปัจจุบันมีร้านอาหารปรุงสำเร็จเข้าร่วมเป็นร้านหนูณิชย์ฯ แล้ว 11,000-12,000 ร้าน โดยในวันที่ 23 ส.ค.นี้ จะนำร้านหนูณิชย์ ที่ปรับภาพลักษณ์ และรีแบรนดิ้งใหม่ ไปเปิดตัวกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลองชิมอาหารของร้านหนูณิชย์ยุคใหม่ด้วย

สำหรับการผลักดันอาหารหนูณิชย์เข้าไปในโรงงานอุตสาหกรรม หรือนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ นั้น ขณะนี้ ได้ผลักดันให้มีร้านหนูณิชย์แล้ว 2 โรงงานอุตสาหกรรม โดยได้ทำร่วมกับโครงการขายสินค้าธงฟ้า ที่จำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ โดยได้นำกับข้าวถุงจากร้านหนูณิชย์ไปจำหน่ายยังหน้าโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้