วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอก โชว์คลิปฮือฮาอีกแล้ว ชี้ให้ดู UFO เคลื่อนผ่านดวงจันทร์!! (ชมคลิป)

(ภาพจากยูทูบ : SpaceImagesKeith)

มันคืออะไรกันแน่!!...นักดาราศาสตร์อาวุโสชี้ให้ดูวัตถุลึกลับทรงกลมสีดำในคลิปถ่ายทอดสด เคลื่อนตัวผ่านดวงจันทร์ไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะหายวับไปกับความมืด ระบุมันคือ ยูเอฟโอของเอเลี่ยน แต่ก็โดนแย้งว่า น่าจะเป็นแค่ดาวเทียมที่โคจรรอบดวงจันทร์

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอที่สร้างความฮือฮาล่าสุดให้แก่บรรดาผู้นิยมชมชอบเรื่องลี้ลับของยูเอฟโอ หรือ (Unidentified Flying Object) หรือวัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ และเอเลี่ยน-มนุษย์ต่างดาว สิ่งมีชีวิตนอกโลกกันอีกแล้ว โดยคลิปที่กำลังก่อให้เกิดเสียงโจษขานและตั้งคำถามว่ามันใช่ยูเอฟโอหรือไม่นี้ ถูกพบโดยนักดาราศาสตร์อาวุโสคนหนึ่ง ที่ชี้ให้ดูว่า ในคลิปวิดีโอที่มีการถ่ายทอดสดแบบ ไลฟ์-สตรีมบนโลกออนไลน์คลิปหนึ่งนั้น มีวัตถุทรงกลม สีดำลึกลับ เคลื่อนตัวผ่านหน้าดวงจันทร์ไปด้วยความเร็ว ก่อนจะหายลับตาไปในความมืด

ข่าวแจ้งว่า หลังจากคลิปดังกล่าวถูกนำไปอัพโหลดผ่านทางยูทูบ โดย SpaceImagesKeith ปรากฏว่า มีคนเข้าไปดูแล้วกว่า 23,000 ครั้ง ขณะเดียวกัน ก็มีคนบางกลุ่มแย้งว่า วัตถุทรงกลมสีดำที่เห็นในคลิป น่าจะเป็นดาวเทียมมากกว่า เพราะปัจจุบันนี้ มีดาวเทียมหลายสิบดวงโคจรรอบดวงจันทร์ แต่ก็ถูกแย้งกลับไปว่า การเคลื่อนตัวของดาวเทียมไม่ได้มีลักษณะเช่นนี้

ด้านผู้คนที่สนใจเรื่องมนุษย์ต่างดาวและยูเอฟโอ ก็ยืนยันว่า นี่เป็นการพบ ยูเอฟโอ ‘มันคือยูเอฟโอ วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ และนี่ไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับพวกเรา’

ชมคลิป  ที่นี่

มันคืออะไรกันแน่!!...นักดาราศาสตร์อาวุโสชี้ให้ดูวัตถุลึกลับทรงกลมสีดำในคลิปถ่ายทอดสด เคลื่อนตัวผ่านดวงจันทร์ไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะหายวับไป ระบุมันคือ ยูเอฟโอของเอเลี่ยน แต่ก็มีคนแย้งว่า น่าจะเป็นแค่ดาวเทียมที่โคจรรอบดวงจันทร์ 16 ส.ค. 2559 16:28 16 ส.ค. 2559 18:30 ไทยรัฐ