วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนมาคุม! น้องน้ำเต้า เด็กปั๊ม ขึ้นแท่นดาราหนัง ยันไม่ลืมตัว!

แฟนมาคุม! น้องน้ำเต้า เด็กปั๊ม ขึ้นแท่นดาราหนัง ยันไม่ลืมตัว!

  • Share:

น้องน้ำเต้า ดีใจ พชร์ อานนท์ ให้โอกาสเล่นหนังเรื่องแรกในชีวิต บอกตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิมมาก มีคนแวะเวียนมาให้กำลังใจเยอะ แต่ตนเองยังเป็นคนเดิมเหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไป ขอบคุณทุกกำลังใจ...

ตกเป็นกระแสโด่งดังในโซเชียลโดยไม่รู้ตัว แม้ว่าเรื่องจะผ่านมานานแล้ว แต่ขอบอกเลยว่า กระแสของ น้องน้ำเต้า นวลปรางค์ ศรีบุญมี เด็กปั๊มผู้เคยถูกข้าราชการคนหนึ่งมาดูถูก ตอนนี้เป็นที่โด่งดังและกลายที่คนเกือบทุกคนรู้จักไปทั่วแล้ว ล่าสุด ผู้กำกับหนังชื่อดัง พชร์ อานนท์ ได้ติดต่อให้มาร่วมเล่นหนังเรื่อง 888 แรงทะลุนรก ซึ่งเจ้าตัวก็เดินทางมาแต่เช้าจากจังหวัดยโสธร ออกเดินทางมาพร้อมกับสามี และครอบครัว มาถึงกรุงเทพฯ ตั้งแต่ตี 5 เพื่อมารอเข้าฉากเล่นหนังเรื่องนี้ โดยน้องน้ำเต้ากล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้รับคำเชิญ และก็ตัดสินใจตอบรับทันทีเพราะอยากเจอพชร์ และอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ปกติก็ชอบดูหนังอยู่แล้ว บทที่ได้รับของเรื่องนี้ก็เป็นเด็กปั๊ม ใส่ชุดทำงานปกติ  

เทพพิทักษ์ พชร์ และน้องน้ำเต้า
น้องน้ำเต้า กับเน็ตไอดอลชื่อดัง เทพพิทักษ์ แอสละ

หลังจากที่ข่าวออกไป ชีวิตของน้องน้ำเต้าก็เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีคนแวะเวียนมาให้กำลังใจที่ปั๊มอยู่บ่อยๆ แต่ก็ยังใช้ชีวิตเป็นตัวของตัวเองเหมือนเดิม โดยตอนนี้มีงานโฆษณา เช่น รีวิวครีมต่างๆ มาให้ช่วย แต่ตนยังไม่ได้รับ มีรับเพียงสมุนไพรที่ช่วยเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ เพราะอยากให้ร่างกายคล่องแคล่วเวลาทำงาน และเพิ่งไปดัดฟันมาเพิ่มเติม ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่ลดน้ำหนักหรือเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาตัวเองแต่อย่างใด เพราะเป็นตัวของตัวเองนั้นดีแล้ว ส่วนเรื่องครอบครัวกับสามี นายเด่นชัย ตาลวิลาส ตอนนี้มีความสุขดี ถ้ามีคนเข้ามาหาหรือมาจีบ ตนก็จะบอกไปตามตรงว่า "มีสามีแล้ว"

เป็นยังไงบ้างหนังเรื่องแรกของเรา ได้ลองเล่น ลองเข้าฉากรึยัง? "ยังค่ะ" ได้ยินที่พี่พชร์บอกว่า เราจะได้เล่นเป็นเด็กปั๊ม เป็นตัวของตัวเอง สบายใจขึ้นไหม? "สบายใจค่ะ ว่าจะได้เป็นตัวของตัวเอง แต่ก็กลัวทำไม่ได้เพราะว่าไม่เคยเล่น" เกร็งไหม? "นิดหน่อยค่ะ" พี่พชร์เป็นยังไงบ้าง พอได้เจอกันแล้วในทีวีกับตัวจริงเป็นยังไง? "ก็เหมือนกันค่ะ พี่เค้าใจดีด้วย เป็นกันเองค่ะ" เค้ามีสอนเราไหม? "สอนค่ะ ต้องเป็นตัวของตัวเองพี่เค้าก็บอกค่ะ" พี่พชร์บอกว่า จะรอดูน้ำเต้าเล่นฉากแรกก่อน ถ้าเล่นได้ดี อาจจะมีงานต่อไปให้? "ค่ะ" อย่างนี้กดดันไหม? "ไม่ค่ะ ทำเต็มที่ค่ะ" ตอนแรกที่รู้ว่าเค้าติดต่อเราให้มาเล่นหนัง เรารู้สึกยังไง? "ก็ดีใจค่ะ แล้วก็ตกใจว่าทำไมเค้าถึงเลือกเรา"

ชีวิตเราตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะไหม จากตอนแรกที่ไม่มีคนรู้จัก จนมาตอนนี้รู้จักเราแล้ว? "เปลี่ยนไปค่ะ มีคนแวะมาหามากขึ้นค่ะ มาให้กำลังใจ เค้าบอกให้สู้ต่อไป ไม่ต้องไปแคร์คำพูดของคนค่ะ" ตอนที่เป็นข่าวใหม่ๆ เรารู้สึกยังไง รู้สึกแย่ไหม? "ก็รู้สึกแย่ค่ะ แต่พอมีกำลังใจจากครอบครัว และจากคนรอบข้างก็ดีขึ้นค่ะ" ช่วงนั้นมีข่าวเกือบทุกวันเลย เป็นยังไง? "ก็ตื่นเต้นค่ะ" อ่านข่าวตัวเองบ้างไหม? "อ่านค่ะ" คนรอบข้างเราว่ายังไง? "ก็ดีใจด้วยค่ะ ตอนแรกเค้าก็ไม่ชอบคนที่โพสต์ ตอนนี้คนที่โพสต์มาขอโทษเราแล้วก็โอเค เลิกแล้วต่อกันค่ะ" ตอนนี้ยังติดต่อคนที่โพสต์อยู่ไหม? "ไม่ค่ะ ไม่ได้ติดต่ออะไรเลย" รู้สึกขอบคุณเค้าไหม ที่เค้าทำให้เราดังขึ้นมา? "ก็ขอบคุณค่ะ ที่พี่เค้าทำให้จุดด้อยที่หนูไม่สวยมาให้คนสนใจค่ะ"

น้องน้ำเต้าบอกว่า งานถนัดของหนูเลย

เรื่องจุดด้อย เรื่องรูปร่างหน้าตาของเรา เราโดนล้อมาตลอด หรือมีพี่คนนี้มาล้อ? "ก็มีเพื่อนกันหยอกล้อกันธรรมดา ไม่ถือ ไม่เหมือนพี่คนนี้ ไม่รู้จักแล้วมาว่าเราค่ะ" คิดว่าชีวิตเราจะเปลี่ยนมาถึงจุดๆ นี้ไหม? "ไม่ค่ะ" เรารู้ได้ยังไงว่ามีคนมาถ่ายรูปเราแล้วโพสต์ลง? "ก็เพื่อนที่ทำงานด้วยกันเอามาให้ดู" ตอนแรกที่รู้ข่าวเรารู้สึกโกรธไหม? “ตอนแรกก็โกรธค่ะ แต่พอเค้ามาขอโทษก็โอเคค่ะ” ชีวิตเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ด้านครอบครัว หน้าที่การงาน? “ก็เหมือนเดิมค่ะ ทำงานที่เดิม” ชีวิตเราตอนนี้ก็มีโอกาสแล้ว เราคิดจะเปลี่ยนงานไหม ไปทำงานอย่างอื่น? “ไม่ค่ะ ก็ทำงานที่เราถนัด ที่เรารักและผู้จัดการก็ใจดีค่ะ” เห็นมีครีมติดต่อเรามาเหมือนกัน? “อ๋อ อันนี้เป็นงานเสริมค่ะ แต่เวลางานเราก็ทำปกติค่ะ” ไม่ลองไปทำงานกับเค้าดู? “เราก็ต้องเก็บไว้คิดก่อนค่ะ เพราะว่าเราชอบในจุดที่เราเป็นค่ะ” ตอนนี้เรามีเพจให้แฟนคลับติดตามรึยัง? “ก็มีเพจอ้วนแล้วไง ที่เป็นแอดมินอยู่ค่ะ”

เอ๊ะๆ มีหนุ่มมาจีบวุ้ย
ต้องกอดแน่นๆนะลูก

เรามาเล่นหนัง ทางหัวหน้างานเราว่ายังไงบ้าง? “ก็ไม่ได้ว่ายังไงค่ะ พี่เค้าก็สนับสนุนค่ะ ขอลางานมาทำ แล้วค่อยกลับไปทำงานเหมือนเดิมค่ะ” เวลาลูกค้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊ม พอเค้าเห็นเรา เค้าว่ายังไงบ้าง? “เค้าก็บอกว่า พี่มาให้กำลังใจนะ” มีใครเอาเราเป็นไอดอลไหม? “ก็มีค่ะ เด็กที่โรงเรียนค่ะ เค้าก็บอกว่า หนูติดตามพี่อยู่” อะไรในตัวเรา ที่ทำให้ทุกวันนี้คนชอบเรา คนรักเรา คนเอ็นดูเรา? “หนูว่าเป็นความบังเอิญมากกว่าค่ะ คือเราก็ไม่รู้ไงคะว่าพี่เค้าถ่ายเรา” แล้วอะไรในตัวเราที่ทำให้คนยังชอบเราอยู่ ทำไมพอข่าวจบแล้วไม่จบตามข่าว? “น่าจะความร่าเริงของหนูก็ได้ และหลายๆ เรื่องก็มีส่วนค่ะ เพราะว่าตัวหนูเองก็เป็นคนที่เข้าได้กับทุกคนค่ะ”

ชีวิตครอบครัวเรา พอเราดังก็มีข่าวว่า เหมือนแฟนของเราโพสต์เฟซบุ๊ก อันนั้นมันเป็นความน้อยใจของเค้ารึเปล่า และมีการเคลียร์รึยัง? “ก็ได้คุยกันแล้วค่ะ” เรายืนยันยังไง ว่าเรายังเหมือนเดิม? “ก็บอกเค้าทุกวันว่า เหมือนเดิม คนๆ เดิม ทำให้เค้ามั่นใจขึ้นค่ะ” ตอนนี้ชีวิตโอเคขึ้นไหม ดีกว่าเดิมไหม? “ก็ดีขึ้นค่ะ” หลังจากมีข่าว มีคนมาจีบ มีคนเข้าหาไหม? “ไม่ค่ะ เพราะว่าเราก็บอกว่ามีสามีแล้วค่ะ” ไม่หวั่นไหวกับคนรอบข้างบ้างเหรอ ถึงแม้จะมีคนหล่อๆ มาจีบ? “ไม่ค่ะเพราะว่าเราเลือกอยู่กับคนนี้แล้ว” เมื่อกี้พี่เทพพิทักษ์มาแซวๆ เรา เราเขินไหม? “ไม่ค่ะ ก็ปกติค่ะ อยู่ที่ทำงานมีคนมาสนิท มาแซว ก็เหมือนเดิม ใช้ชีวิตเหมือนเดิมค่ะ”

สามีมาคุมด้วย

แต่ก่อนที่เราจะมาเป็นข่าว ชีวิตเราเรียกว่าลำบากได้ไหม? “ก็ไม่ลำบากค่ะ ถือว่าอยู่ในขั้นที่ไม่ลำบาก เพราะว่าเราทำงานทุกวันค่ะ แต่ถ้าเราไม่ได้ทำงานก็เรียกว่าลำบากค่ะ” ตอนนี้เรียกว่าสบายได้เลยไหม? “ก็ปกติค่ะ เหมือนเดิมค่ะ ก็มาทำงานทุกวันเหมือนเดิม ถ้าไม่ทำงานลำบากเหมือนเดิม” แต่เรามีก็งานเสริม อย่างพวกครีม รายได้เราเยอะขึ้นไหม? “งานเสริมก็ไม่ได้มาตลอด” แม่เราเป็นยังไงบ้างตอนนี้? “ก็สนับสนุน ครอบครัวก็สนับสนุน” อยากเข้าวงการมานานรึยัง? “ก็ชอบ หมายถึงว่าเป็นคนชอบดูหนังตลก” จริงๆ แล้วถนัดสายไหน อย่างร้องเพลง เล่นละคร เต้น? “ไม่ได้ถึงกับถนัดค่ะ แต่ก็ทำได้ หนูชอบดูตลกค่ะ หนูเป็นคนตลก เข้าได้กับทุกคนค่ะ” ถ้าเลือกได้ อยากเล่นบทไหน? “อยากเล่นเหมือนพี่ตุ๊กกี้ อยากเป็นตัวของตัวเองเหมือนพี่เค้าค่ะ” เรามีไอดอลไหม ดาราในดวงใจที่ชื่นชอบ? “ชอบพี่แจ๊ส ชวนชื่นค่ะ” ทำไมถึงชอบพี่เค้า? “พี่เค้าดูเท่ดี” มีได้เจอกันบ้างรึยัง? “ยังค่ะ หนูก็ติดตามพี่เค้ามาตลอด” อะไรในตัวพี่แจ๊สที่ทำให้เราชอบ? “พี่แจ๊สเค้าหน้าเหมือนพี่ชายหนูค่ะ ตอนพี่ชายหนูเด็กๆ ก็หน้าคล้ายๆ พี่แจ๊สเค้า เป็นพี่ชายที่อยู่แถวบ้าน เคยเล่นด้วยกันตอนเด็กๆ ในความคิดของหนูนะ” หรือพี่ชายคนนั้นที่หน้าคล้ายแจ๊ส เค้าเป็นรักแรกของเรารึเปล่า? “ไม่ค่ะ เค้าเป็นพี่ญาติค่ะ”

ฉากนี้ผ่านไปได้สบายมาก

ตอนนี้เราอยากสวยขึ้น อยากผอมลงไหม? “ก็ไม่ได้อยากผอมจนเกินไปค่ะ แต่ขอให้ลดลงกว่านี้นิดนึง เพราะว่าเราจะได้ทำงานสะดวก” แต่ละคนที่เข้าวงการมา มีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เราเข้ามา เราอยากจะสวยขึ้น ผอมลงไหม? “ก็เหมือนเดิมค่ะ เป็นตัวของตัวเอง” มีแอบคิดไหมว่าอยากจะสวยขึ้น? “ไม่ค่ะ” เข้าวงการมา เราอยากจะทำอะไร อยากได้เงิน หรือว่าอยากลองเล่นหนัง? “อยากลองเล่นดู” ฝากหนังเรื่องแรกของน้ำเต้าหน่อย? “ค่ะ ฝากติดตามหนังเรื่อง 888 แรงทะลุนรก นะคะ เพิ่งมาแสดงเป็นเรื่องแรกค่ะ หนูเล่นเป็นเด็กปั๊มค่ะ” เห็นว่าในหนังมีจำลองเหตุการณ์จากเรื่องจริงของเราเลย กลัวว่าจะจี้ใจดำรึเปล่า? “ไม่ค่ะ”.

ซ้อนมอเตอร์ไซค์คันแรง
ขอหอมทีนึง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้