วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราชทัณฑ์แจงอาการ 'ไผ่ ดาวดิน' ยังแข็งแรง-เล่นดนตรีได้

ราชทัณฑ์แจงอาการ 'ไผ่ ดาวดิน' ยังแข็งแรง-เล่นดนตรีได้

  • Share:

กรมราชทัณฑ์แถลงอาการ "ไผ่ ดาวดิน" หลังถูกคุมตัวในเรือนจำอำเภอภูเขียว ปัจจุบันสภาพร่างกายยังแข็งแรง พูดคุยได้ปกติ ทำกิจกรรมเล่นดนตรีร่วมกับผู้ต้องขังคนอื่นได้...

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมราชทัณฑ์ ได้ออกเอกสารแถลงการณ์ “กรณี การควบคุมไผ่ ดาวดิน ในเรือนจำอำเภอภูเขียว” โดยมีเนื้อหาระบุว่า จากกรณี นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ซึ่งถูกฝากขังผัดแรกในเรือนจำอำเภอภูเขียว คดี พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2559 โดยถูกนำตัวฝากขัง เมื่อวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2559 โดยเมื่อเข้ามาอยู่ในเรือนจำอำเภอภูเขียว นายจตุภัทร์ ได้อดอาหารประท้วงนั้น กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า เรือนจำอำเภอภูเขียว ได้ปฏิบัติต่อผู้ต้องหาเหมือนกับบุคคลทั่วไปที่ถูกควบคุมตัวระหว่างการสอบสวน

โดยปัจจุบันจากการอดอาหาร พบว่า สภาพร่างกายของ ข.ช.จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา ยังแข็งแรง สามารถพูดคุยได้ปกติ สามารถดื่มน้ำ นม และรับประทานขนมได้ นอกจากนี้ ในระหว่างต้องขังยังได้ทำกิจกรรมเล่นดนตรีร่วมกับผู้ต้องขังคนอื่นในเรือนจำ และเรือนจำฯ ได้เปิดให้มีการเยี่ยมปกติ โดยมีบิดา มารดา อาจารย์และเพื่อนจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มาขอเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2559 ข.ช.จตุภัทร์ มีไข้เล็กน้อย และในวันที่ 16 สิงหาคม 2559 ทางเรือนจำอำเภอภูเขียวได้จัดให้พบกับแพทย์ ซึ่งเข้ามาตรวจอาการของผู้ต้องขังในเรือนจำอำเภอภูเขียวเป็นประจำ โดยนายแพทย์เปรมชัย ธัญญะผลิน แพทย์จากโรงพยาบาลภูเขียว พบว่าอาการดีขึ้น ไม่มีภาวะแทรกซ้อน และจะมีการดูแลรักษาตามอาการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้