วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งระเบิดหู ตระเวนลัก จยย.ทั่วกาฬสินธุ์ หาเงินเที่ยว-ซื้อยาเสพ

รวบแก๊งระเบิดหู ตระเวนลักรถ จยย.ตามหอพักนักศึกษา หน้าร้านสะดวกซื้อ ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนนำรถไปจำนำ-ขายต่อ เอาเงินที่ได้เที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพ

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีลักรถจักรยานยนต์ แก๊งระเบิดหู จำนวน 3 ราย คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นายโชคชัย หรือทัศ สุนารักษ์ อายุ 20 ปี นายธนากร หรือ กอล์ฟ ภูมิแก้ว อายุ 21 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม สีชมพูขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

พล.ต.ต.อภิชิต กล่าวว่า ช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุลักรถจักรยานยนต์ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จำนวนหลายคัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ออกติดตามจับกุม ได้เบาะแสและเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ และ ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ เมื่อวันที่ 15 ส.ค.59 โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เป็นแก๊งระเบิดหู ซึ่งจะระเบิดหูซ้ายเป็นสัญลักษณ์ของแก๊ง รถจักรยานยนต์ที่ลักมาได้จะนำไปจำนำ หรือขายต่อ เงินที่ได้ก็จะนำไปเที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพติด โดยผู้ต้องหาจะก่อเหตุรถที่ไม่ล็อกคอ จากนั้นก็จะจอดรถเทียบแล้วใช้วิธียันรถอีกคันเหมือนรถจักรยานยนต์น้ำมันหมด หรือมีปัญหา เพื่อไม่ให้คนสงสัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ก็ขอฝากถึงเจ้าของรถจักรยานยนต์จอดรถทุกครั้งอย่าลืมล็อกคอรถให้เรียบร้อยด้วย

นายปริเมศ ศิรินนท์ อายุ 17 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าหอพัก บริเวณหลังวัดประชานิยม ก็เข้านอนตามปกติ แต่ไม่ได้ล็อกคอรถ ตื่นเช้าก็พบว่ารถหายไปจึงเข้าแจ้งความ ช่วงที่อยู่ในห้องพักก็ไม่ได้ยินเสียงรถ เสียงอะไร ได้รถจักรยานยนต์คืนรู้สึกดีใจมาก เพราะจะได้มีรถขับไปเรียนหนังสือ

ขณะที่ น.ส.อินทุอร ภูต้องลม ผู้เสียหายอีกราย เล่าว่า ตนจอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าที่ทำงาน ช่วงพักเที่ยงก็ทานข้าวปกติ ก็ไม่พบรถแล้ว แต่พอรู้ว่าได้รถคืนก็ดีใจมาก พร้อมกันนี้ได้มอบกระเช้าดอกไม้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามรถคืนมาให้ได้

รวบแก๊งระเบิดหู ตระเวนลักรถ จยย.ตามหอพักนักศึกษา หน้าร้านสะดวกซื้อ ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนนำรถไปจำนำ-ขายต่อ เอาเงินที่ได้เที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพ 16 ส.ค. 2559 16:01 16 ส.ค. 2559 16:38 ไทยรัฐ