วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไงแน่ คลิปนักปั่นสะเดา ช่วยสาวสายเดี่ยว เจอภาพเหมือนเดินจับโปเกมอน

(ขอบคุณภาพจาก อ.ปุณิกา ร่วมบัว) 

ตร.สอบแล้ว คลิปสาวรุ่นถูกหลอกไปชิงทรัพย์ พยายามข่มขืนที่สะเดา แต่ที่รอดมาได้จนนักปั่นจักรยานไปเจอยืนอยู่ข้างทาง ให้การวกวน อ้างซ้อนจยย.ผู้ชายไปแต่ไม่รู้ว่ากี่คน ภาพวงจรปิดเห็นชัด ออกจากผับ เดินจ้องหน้าจอมือถือ จนหายลับตา...

จากกรณีมีการแชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่ง ถูกหลอกมาทิ้งที่ถนนเลียบชายแดนไทยมาเลเซียช่วงที่เปลี่ยวปลอดผู้คน จนกระทั่งมีคณะปั่นจักรยานจำนวน 20 คนผ่านมาพบขณะที่หญิงสาวกำลังนั่งหมดอาลัยอยู่ริมถนน เมื่อช่วง 08.00 น. วันที่ 15ส.ค. ในชุดนุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อยืดสายเดี่ยว สะพายกระเป๋า มีบาดแผลรอยฟกช้ำที่หน้าอก ข้อศอก หัวเข่า สอบถามทราบว่าโดนกลุ่มชายวัยรุ่นล่อลวงมาปล้นทรัพย์ ทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขืน จึงนำตัวซ้อนท้ายจักรยานมาแจ้งความที่ สภ.สะเดา

ความคืบหน้า วันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะปั่นจักรยานดังกล่าว เป็นทีมนักปั่นออกกำลังจาก อ.สะเดา มี อ.ปุณิกา ร่วมบัว อาจารย์สอนภาษาไทยจากโรงเรียนสะเดา "ขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์" เป็นหนึ่งในทีมนักปั่น และเป็นผู้ไปพบหญิงสาว จึงเข้าไปสอบถามจนทราบว่าถูกล่อลวง

ทางด้าน พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา เผยว่า ผู้เสียหาย ชื่อ น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) ได้มาแจ้งความพร้อมกับกลุ่มนักปั่นจักรยาน บอกว่าเป็นชาวเชียงราย อายุ 17 ปี แต่มาอยู่ที่บ้านด่านนอก อ.สะเดา กับครอบครัวที่มาทำมาหากินอยู่ที่นี่ ก่อนเกิดเหตุได้มาร่วมงานวันเกิดเพื่อนพร้อมกับแฟนที่ผับแห่งหนึ่งในย่านซอยตันรัตนากร ใกล้โรงแรมโอลิเวอร์ บ้านด่านนอก อ.สะเดา จนกระทั่งผับเลิกจึงเดินออกจากผับ ส่วนแฟนขอตัวไปส่งเพื่อนก่อน โดยปล่อยให้ น.ส.เอ๋ยืนคอยอยู่หน้าผับ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดสถานที่ใกล้เคียง พบ น.ส.เอ๋เดินไปเรื่อยเปื่อยพร้อมถือโทรศัพท์คล้ายเล่นเกมโปเกมอนโก จนกระทั่งลับหายไปจากจอกล้องวงจรปิด และต่อมา มีผู้มาพบบนถนนเลียบชายแดน ห่างไปประมาณ 8 กม.

จากการสอบสวนหญิงสาวผู้เสียหาย ยังให้การวกวนเนื่องจากมึนเมา จำไม่ได้ว่าผู้ชายที่ชวนขึ้นรถจักรยานยนต์มากันกี่คน ก่อนจะนำตัวไปชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขืน แต่ตนมีประจำเดือนจึงรอดมาได้ ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป ประกอบด้วยโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง 2 เครื่อง เงินสด 3,000 บาทเศษ ซึ่งในวันที่ 18 ส.ค.นี้ ทางตำรวจพร้อมนักจิตวิทยา และนักสังคมสงเคราะห์ จะร่วมสอบปากคำเพื่อหารูปพรรณคนร้ายอีกครั้ง

ทั้งนี้ ในชั้นนี้ ตำรวจทราบเบาะแสว่า เป็นวัยรุ่นที่มาเที่ยวผับดังกล่าวเป็นประจำ ขณะนี้ได้ส่งสายสืบไปประกบตัวเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

ตร.สอบแล้ว คลิปสาวรุ่นถูกหลอกไปชิงทรัพย์ พยายามข่มขืนที่สะเดา แต่ที่รอดมาได้จนนักปั่นจักรยานไปเจอยืนอยู่ข้างทาง ให้การวกวน อ้างซ้อนจยย.ผู้ชายไปแต่ไม่รู้ว่ากี่คน ภาพวงจรปิดเห็นชัด ออกจากผับ เดินจ้องหน้าจอมือถือ จนหายลับตา... 16 ส.ค. 2559 15:26 16 ส.ค. 2559 17:42 ไทยรัฐ