วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ขอบคุณ รปภ.ฮีโร่ หิ้วระเบิดพ้นศูนย์การค้าที่ป่าตอง

'สรรเสริญ' โฆษกประจำสำนักนายกฯ เผย 'ประยุทธ์' ขอบคุณ รปภ.ฮีโร่ หิ้วระเบิดพ้นศูนย์การค้าที่ป่าตอง ชี้ควรนำเป็นแบบอย่าง แนะ จนท.เผยแพร่หลักปฏิบัติให้ ปชช.ทราบ หากเจอวัตถุต้องสงสัย ...

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทราบข่าวที่ นายกำธร เกตุแก้ว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ศูนย์การค้าไชน่าทาวน์ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ตัดสินใจหิ้ววัตถุต้องสงสัยที่เชื่อว่าจะเป็นระเบิด ออกไปนอกบริเวณห้าง พร้อมกันประชาชนออกห่างจุดดังกล่าว และชื่นชม พร้อมทั้งฝากขอบคุณที่ปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลัง ควรนำมาเป็นแบบอย่าง ทำให้เห็นว่าประเทศไทยไม่เคยสิ้นคนดี

พร้อมกันนี้ ฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เกี่ยวข้อง เผยแพร่แนะนำหลักปฏิบัติที่ถูกต้องในกรณีฉุกเฉิน โดยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ กันประชาชนออกจากจุดอันตราย หากเป็นไปได้ ควรนำยางรถยนต์มาล้อมวัตถุต้องสงสัยเพื่อลดแรงระเบิดที่อาจเกิดขึ้น เพราะการเคลื่อนย้ายโดยทันที อาจกลายเป็นการเร่งปฏิกิริยาและเกิดอันตรายได้

นอกจากนี้ พล.ต.สรรเสริญ ยังกล่าวถึงการติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุว่า ขณะนี้มีความคืบหน้า ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนอย่างมาก ฝ่ายความมั่นคงได้รายงานผลให้นายกฯ ทราบอย่างต่อเนื่อง และขอให้ประชาชนรอรับฟังการชี้แจงอย่างเป็นทางการ ไม่ควรเชื่อข่าวลือที่อาจทำให้สับสน.

'สรรเสริญ' โฆษกประจำสำนักนายกฯ เผย 'ประยุทธ์' ขอบคุณ รปภ.ฮีโร่ หิ้วระเบิดพ้นศูนย์การค้าที่ป่าตอง ชี้ควรนำเป็นแบบอย่าง แนะ จนท.เผยแพร่หลักปฏิบัติให้ ปชช.ทราบ หากเจอวัตถุต้องสงสัย ... 16 ส.ค. 2559 15:21 16 ส.ค. 2559 15:27 ไทยรัฐ