วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายอากิชิโน ทรงยกเลิกเยือนไทยแล้ว ด้วยเหตุผลความปลอดภัย

สื่อญี่ปุ่น รายงาน สำนักพระราชวังอิมพีเรียลออกแถลงการณ์ เจ้าชายอากิชิโน ทรงยกเลิกการเสด็จเยือนประเทศไทย เป็นเวลา 4 วัน ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิด และไฟไหม้หลายจุดใน 7 จังหวัดภาคใต้

เมื่อ 16 ส.ค. 59 เว็บไซต์ สถานีโทรทัศน์ข่าว NHK (เอ็นเอชเค) ของญี่ปุ่น รายงาน เจ้าชายอากิชิโนแห่งญี่ปุ่น ได้ทรงยกเลิกกำหนดการเสด็จมาเยือนประเทศไทย ในสัปดาห์นี้ หลังจากเกิดเหตุระเบิดต่อเนื่องหลายจุดในไทย และเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย  บาดเจ็บกว่า 30 ราย โดยเอ็นเอชเค แจ้งว่า สำนักพระราชวังอิมพีเรียลแห่งญี่ปุ่นได้ประกาศการยกเลิกกำหนดการเสด็จเยือนไทยของ เจ้าชายอากิชิโน พระราชโอรสองค์ที่สอง ในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า การยกเลิกกำหนดการเสด็จของเจ้าชายอากิชิโนในครั้งนี้ พิจารณาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และการเสด็จเยือนของพระองค์จะเป็นภาระให้แก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

ทั้งนี้ เจ้าชายอากิชิโน มีกำหนดเสด็จเยือนประเทศไทย เป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันพฤหัสฯ ที่ 18 สิงหาคม เพื่อทรงรับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ที่ทางมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทูลถถวาย จากผลการวิจัยเรื่อง ปลาบึกในแม่น้ำโขง

สื่อญี่ปุ่น รายงาน สำนักพระราชวังอิมพีเรียลออกแถลงการณ์ เจ้าชายอากิชิโน ทรงยกเลิกการเสด็จเยือนประเทศไทย เป็นเวลา 4 วัน ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิด และไฟไหม้หลายจุดใน 7 จังหวัดภาคใต้ 16 ส.ค. 2559 14:57 16 ส.ค. 2559 15:30 ไทยรัฐ