วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชนไฟลุก! เสยท้าย 18 ล้อขนเกลือ ทางเข้าระยอง ย่างสดโชเฟอร์รถพ่วงดับ

ชนไฟลุก! เสยท้าย 18 ล้อขนเกลือ ทางเข้าระยอง ย่างสดโชเฟอร์รถพ่วงดับ

  • Share:

รถพ่วงบริษัทเอสซีจี ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อขนเกลือ บนถนนสาย 36 มุ่งหน้าเข้าระยอง ไฟลุกท่วมย่างสดโชเฟอร์รถพ่วง เสียชีวิตคาซากรถ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 ส.ค. พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ สว.(สอบสวน) สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถพ่วง 18 ล้อชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ เกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้ติดอยู่ภายใน เหตุเกิดบนถนนหลวงหมายเลข 36 ฝั่งขาเข้าระยอง ม.6 ต.โป่ง อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองปรือและเทศบาลโป่งรีบรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ พบรถพ่วงบริษัทเอสซีจี หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 71-8870 ชลบุรี หมายเลขส่วนหาง 71-3738 ชลบุรี ชนเข้าที่ด้านท้ายรถพ่วงบรรทุก 18 ล้อบรรทุกเกลือ หมายเลขส่วนหัว 85-41180 ชลบุรี หมายเลขส่วนหาง 85-6400 ชลบุรี ได้รับความเสียหายยับเยิน จอดขวางถนนทั้ง 3 เลน จนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทำให้รถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร โดยเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้รถน้ำ ระดมฉีดน้ำระงับเปลวเพลิง ใช้เวลากว่า 20 นาทีเพลิงจึงดับลง ตรวจสอบภายในรถบรรทุกของบริษัทเอสซีจี พบร่างผู้ขับขี่ติดอยู่ภายในซากรถถูกไฟคลอกจนไหม้เป็นตอตะโก เสียชีวิตอยู่ที่เบาะคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถ

นายบุญส่ง เบี้ยกระโทก อายุ 41 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกเกลือ กล่าวว่า ตนได้ขับรถบรรทุกเกลือมาประมาณ 50 ตัน จากศรีราชา มุ่งหน้าเขตเมืองระยอง จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงขึ้นเนินและมืดมาก ก็รู้สึกว่าถูกชนเข้าทางด้านหลังอย่างรุนแรงจนรถไม่สามารถวิ่งต่อได้ ก่อนมีเสียงระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงตนเองจึงรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกจากตัวรถ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน สาเหตุคาดว่าผู้ขับขี่น่าจะเกิดความเพลียจากการขับรถและหลับใน จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุสลดดังกล่าว ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อให้ญาติรอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้