วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาลัย! เพื่อนโพสต์ภาพไลน์สุดท้ายของนักบิน ฮ.ตก เหมือนลางบอกเหตุ

ผู้คนในสังคมออนไลน์แห่ไว้อาลัย แสดงความเสียใจให้กับ 5 ทหารผู้กล้า หลังเสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ ยูเอช-72 ตกใกล้ยอดดอยอินทนนท์ ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เป็นเพื่อนกับนักบินที่1 ร้อยเอกสุทัน อ่อนเมือง ก่อนที่ทราบข่าวร้าย ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพจากข้อความไลน์เป็นบทสนทนาพูดคุยกับ ร้อยเอกสุทัน เป็นภาพบทกลอนที่คล้ายกับเป็นลางร้าย พร้อมกับความในใจ ระบุว่า

#‎หรือนี่คือลางบอกเหตุ

ตะวันลับ...ขอบฟ้า..ขุนเขา
ฮ.ป ผ่อนเสียงเบา...กู่ก้อง
ภาระกิจรับเหมา...ทุกอย่างสั่งมา
เพียงดับชีวาสิ้น...เพื่อชาติเรายอม

"2-3วันที่ผ่านมา พี่ดำ เพื่อนที่เเสนดีของภาพไลน์มาหาส่งข้อความมาเเปลก..แปลกจนภาพต้องด่ากลับไปพูดเป็นลางร้ายทั้งวัน #วันนี้พี่ขับฮอ 656 เครื่องประจำของพี่หายไปใหน พี่ดำขับฮอหายไปใหนคะรีบขับกลับมา พี่เเค่หลงทางกำลังกลับมาใช่มั้ยคะ #พาทุกคนกลับมานะคะ 14สิงหาคม2559 10 โมงเช้าพี่หายไป 10 ชั่วโมงเเล้วนะ"


นอกจากนี้เพื่อนของนักบินก็ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความไลน์บทสนทนาก่อนหน้านี้กับร้อยเอกสุทัน ระบุว่า

"พี่ดำ Line มา สายตาพี่เหนื่อย เเต่พี่บอกเสมอว่า ต้องบินทำภาระกิจเพื่อชาติ..ให้สำเร็จ @ #‎สุทันอ่องเมือง พี่บอกว่าต้องพานายกลับให้ถึง พล.เเล้วจะเเวะมาเอาหลวงปู่ทวดที่ขอไว้กับภาพที่ชุมแพ จะมาเลี้ยง Hoegaarden ภาพกับเพื่อนๆภาพกับเพื่อนๆรอพี่อยู่นะคะ #‎รีบกลับมานะเพื่อนยากเพื่อนขี้โม้เพื่อนคนเก่ง
#‎หลวงปู่ทวดที่ขอไว้ภาพใส่กรอบไว้ให้เเล้วนะ"


ต่อมาหลังจากที่มีการยืนยันว่าทหารผู้กล้าได้เสียชีวิตไปแล้วนั้น เพื่อนของนักบินคนเดิมก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเสียใจ พร้อมกับเผยภาพที่ได้ร่วมโต๊ะอาหารเป็นมื้อสุดท้ายกับทหารผู้กล้า


"R.I.P ผู้กองดำ หลับเถิดนะคนดี #NorthStar656พี่ดำ #สุทันอ่องเมือง เราจะไม่ลืมคุณ Teem ของฉัน""การกินข้าวร่วมโต้ะกับทุกคน #ครั้งสุดท้าย 3คนที่โต้ะ ต้องตายพร้อมกัน คืนนั้น ภาพนั่งหัวโต้ะ นกเปนคนถ่ายรูปนี้ เรากินข้าวเสร็จ แยกย้ายกันกลับบ้าน 
#พี่โจ้ตายพี่ดำตายน้องวุฒิตาย ในโต้ะ นี้ สุดท้าย ทั้ง3คนก็ตาย โหดร้ายจริงๆข่าวนี้ #เพื่อชาติเพื่อประชาชนโดยเเท้ #คืนนั้นฝนตก เรากินโฮกาเด้นท์กัน ...ครั้งสุดท้าย"


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ไร้ปาฏิหาริย์! พบ 5 ศพ ฮ.ตก ใกล้ดอยอินทนนท์ (ชมคลิป)

อาลัย เพื่อนของนักบิน ฮ.ตก โพสต์ภาพข้อความไลน์ครั้งสุดท้ายที่คุยกับนักบิน.... 16 ส.ค. 2559 14:38 16 ส.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ