วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนดีต้องดูแล ธารใจหลั่งไหลช่วย อปพร.จิตอาสาเป็นอัมพาตที่สกลนคร

คนดีต้องดูแล ธารใจหลั่งไหลช่วย อปพร.จิตอาสาเป็นอัมพาตที่สกลนคร

  • Share:

คนดีต้องได้รับการดูแล ธารใจหลั่งไหลช่วยเหลือ อปพร. คนดี-จิตอาสา วัย 41 ที่พลัดตกบ้านเป็นอัมพาตครึ่งท่อน ใน จ.สกลนคร

สืบเนื่องจากกรณี นายสมบัติ ไกรนาลาด อปพร.จิตอาสา ชาว ต.ห้วยยาง อ.เมือง จ.สกลนคร ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากชานบ้านเป็นเหตุให้ร่างกายเป็นอัมพาตทั้งตัว มีพี่ชายซึ่งก็ป่วยด้วยโรคเบาหวานและเก๊าต์ เดินลำบากค่อยป้อนข้าวป้อนน้ำเพียงลำพังน่าสังเวชใจยิ่งนักตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (วอนช่วยเหลือ! อปพร. คนดี-จิตอาสา วัย 41 พลัดตกบ้านเป็นอัมพาตครึ่งท่อน)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 พระมหาคาวี ญาณสาโร เจ้าอาวาสวัดสะพานคำ ได้มอบหมายให้นายวัฒนะ แก้วก่า รองประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดสกลนคร และร้านสามแยกการค้า ได้นำสิ่งของเครื่องยังชีพมาช่วยบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น อาทิ ที่นอน หมอนมุ้ง ชุดนึ่งข้าวเหนียว เตาถ่าน จานชาม พัดลม นม หลังจากนี้จะประสานไปยังเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร รวมถึงขอกำลังทหารและอุปกรณ์จากค่ายกฤษณ์สีวะรา มาช่วยซ่อมแซมบ้านของนายสมบัติ ไกรนาลาด ซึ่งมีสภาพทรุดโทรมมาก มอดกัดกินฝาและพื้นบ้าน หลังคารั่วซึม

นายสมบัติ กล่าวว่า ต้องขอบคุณทีมงานที่เข้ามาช่วยดูแล และมอบสิ่งของยังชีพให้ การที่ตนเป็นอัมพาตทั้งตัวมันบั่นทอดจิตใจทำให้ท้อแท้และสิ้นหวัง แต่หลังจากได้กำลังใจจากคนที่มีจิตสาธารณะอย่างเช่นตนวันนี้กำลังใจได้กลับมาอีกครั้ง ตนเคยช่วยเหลือสังคมโดยการเป็น อปพร.จิตอาสา มามากหลาย แม้ไม่มีเงินเดือน แต่ตนก็ภาคภูมิใจในงานที่ทำ พร้อมยกย่องงาน อปพร.ว่าเป็นงานที่มีเกียรติยิ่ง

"วันนี้ตนมีกำลังใจที่ดีขึ้น หายจากความสิ้นหวัง และมีกำลังใจในการใช้ชีวิตอยู่ถึงแม้จะไม่สามารถขยับร่างกายได้ แต่ตนเชื่อว่าสักวันหนึ่งตนจะหายจากการเป็นอัมพาตและกลับมาทำหน้าที่จิตอาสา เป็น อปพร. ซึ่งเป็นอาชีพที่ตนรักได้อีกครั้ง"

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ นายสมบัติ ไกรนาลาด สามารถติดต่อได้ที่ นางพงษ์สวัสดิ์ วงศ์ศรีดา ผู้ใหญ่บ้านนาคำ ม.4 ต.ห้วยยาง เบอร์โทรศัพท์ 09-0860-7076.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้