วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่รอด! ชมคลิปเงือกสาวฝรั่งเศสทำร้ายคู่แข่ง โดนริบเหรียญเงิน

ไม่รอด! ชมคลิปเงือกสาวฝรั่งเศสทำร้ายคู่แข่ง โดนริบเหรียญเงิน

  • Share:

เกิดเรื่องดราม่ารายวันในศึกริโอ เกมส์ เมื่อเงือกสาวปอดเหล็กจากแดนน้ำหอม ถูกริบเหรียญเงินในการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน 10 กิโลเมตร หลังถูกจับได้ จงใจทำร้ายคู่แข่งช่วงก่อนเข้าเส้นชัย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ส.ค. ว่า เกิดเรื่องงามหน้าขึ้นอีกครั้งในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เมื่อ ออเรลี มุลแลร์ นักว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติฝรั่งเศส ถูกตัดสิทธิ์จากการขึ้นแป้นรับเหรียญ เมื่อฝ่ายจัดการแข่งขันตรวจพบ เธอมีเจตนาทำร้ายคู่แข่งช่วงก่อนเข้าเส้นชัยเพียงนิดเดียวเท่านั้น  

ในการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน 10 กิโลเมตรหญิง ที่สังเวียนฟอร์ท เดอ โคปาคาบานา ริมชายฝั่งของริโอ เดอ จาเนโร ซึ่งเป็นการชิงชัยของเงือกสาวปอดเหล็กถึง 26 คนจากทั่วโลก

ประเด็นดราม่าอยู่ที่หลังจบการแข่งขัน เมื่อกรรมการตัดสิทธิ์ ออเรลี มุลแลร์ นักว่ายน้ำวัย 26 ปี จากฝรั่งเศส จากการขึ้นรับเหรียญเงิน หลังตรวจพบว่า เจตนาทำร้ายคู่แข่งอย่าง ราเชเล บรูนี จากอิตาลี ด้วยการพยายามกดให้จมน้ำระหว่างที่ทั้งคู่กำลังขับเคี่ยวเพื่อเข้าเส้นชัย ซึ่งกล้องที่ติดตั้งไว้สามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน    

จากกรณีดังกล่าว มุลแลร์ ต้องถูกตัดสิทธิ์ดิสควอลิฟายไปในที่สุด ทำให้ ราเชเล บรูนี จากอิตาลี คว้าเหรียญเงินไปครอง ขณะที่เหรียญทองได้แก่ ชารอน ฟาน รูเวนดาล จากเนเธอร์แลนด์ และเหรียญทองแดง โพเลียนา โอคิโมโต จากบราซิล

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้