วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระคุ้มครอง! ระเบิดที่บาเจาะ คาดดักสังหาร จนท. แต่บึมก่อน รอดหวุดหวิด

ทหาร-ตร. ชุดรักษาความปลอดภัยครู จ.นราธิวาส รอดตายหวุดหวิด หลังคนร้ายลอบวางระเบิดที่บาเจาะ แต่คาดพลาดไปกดถูกวิทยุสื่อสารโดยบังเอิญ ทำให้ระเบิดแสวงเครื่องที่ถูกฝังไว้ริมถนนเกิดระเบิดก่อนชุด รปภ.ไปถึง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 16 ส.ค. 59 พ.ต.ต.ทวี สุครีพ สารวัตรสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณกลางถนนเขตรอยต่อ อ.ไม้แก่น กับ อ.บาเจาะ ช่วงบริเวณบ้านบือแนตีแย ม.1 ต.ปะลุกาสาเมาะ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณกลางถนนมีหลุมลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุได้มีรถกระบะของชาวบ้านที่บรรทุกอุปกรณ์ก่อสร้างเต็มคันรถ ผ่านไปประมาณ 15 เมตร จึงได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเกิดความผิดพลาดทางเทคนิค โดยมีเป้าหมายที่จะจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ซึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยเส้นทางให้กับคณะครูผ่านในช่วงเย็น (15 ส.ค.) แต่กลุ่มคนร้ายอาจจะเกิดความผิดพลาด มือไปกดถูกวิทยุสื่อสารโดยบังเอิญ จึงทำให้ระเบิดแสวงเครื่องที่ลอบนำไปฝังไว้กลางถนนเกิดระเบิดขึ้นเสียก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู ที่ต้องผ่านจุดเกิดเหตุในช่วงเย็นของทุกวัน ไม่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตตามที่คนร้ายต้องการ.

ทหาร-ตร. ชุดรักษาความปลอดภัยครู จ.นราธิวาส รอดตายหวุดหวิด หลังคนร้ายลอบวางระเบิดที่บาเจาะ แต่คาดพลาดไปกดถูกวิทยุสื่อสารโดยบังเอิญ ทำให้ระเบิดแสวงเครื่องที่ถูกฝังไว้ริมถนนเกิดระเบิดก่อนชุด รปภ.ไปถึง 16 ส.ค. 2559 14:02 16 ส.ค. 2559 14:29 ไทยรัฐ