วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่สุดภูมิใจ! 'น้องเบญ' ลงแข่งขว้างจักรอลป. คนแรกของไทย

ที่ จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศการส่งใจเชียร์ "สุเบญรัตน์ อินแสง" ลงแข่งขันขว้างจักรโอลิมปิก 2016 เป็นไปอย่างคึกคัก คุณพ่อเผย รู้สึกภูมิใจกับผลงานของลูกสาวในครั้งนี้ พร้อมขอบคุณทุกคนที่ส่งแรงใจเชียร์มาโดยตลอด...

วันที่ 16 ส.ค. 59 บรรยากาศการเชียร์โอลิมปิก 2016 บริเวณบ้านเลขที่ 98 หมู่ 1 ตำบลพลูเถื่อน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ สุเบญรัตน์ อินแสง นักกรีฑาทีมชาติไทย ซึ่งลงแข่งขันริโอ เกมส์ ในประเภทขว้างจักรเป็นไปอย่างคึกคัก โดยนอกเหนือจากพ่อแม่และญาติสนิท รวมถึงประชาชนในพื้นที่แล้ว ยังมีบรรดาผู้บริหารองค์กรในจังหวัด เดินทางร่วมให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่นอีกด้วย    

หลังจบการแข่งขันปรากฏว่า "น้องเบญ" ซึ่งลงแข่งขันในกลุ่ม บี ทำสถิติในการขว้าง 3 ครั้งที่ 56.64 เมตร ได้อันดับที่ 12 ของกลุ่ม ไม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าผู้ชมส่วนใหญ่จะเสียดายที่เลือดเนื้อเชื้อไขของชาวอำเภอพนมไม่สามารถกรุยทางผ่านรอบคัดเลือกได้ แต่ทุกคนก็ยังดีใจที่ สุเบญรัตน์ ได้มีโอกาสเข้าแข่งขันในศึกระดับโลก    

ด้านนายวิสุทธิ์ อินแสง ผู้เป็นพ่อ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า รู้สึกภูมิใจในตัวน้องเบญเป็นอย่างมาก ที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยคนแรก ซึ่งสามารถผ่านเข้าไปแข่งขันขว้างจักรในโอลิมปิกได้ ถึงแม้จะไม่สามารถทำสถิติเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ก็ตาม พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณคนไทยทุกคนที่ช่วยส่งแรงใจเชียร์ในครั้งนี้ รวมถึงขอบคุณหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา

ที่ จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศการส่งใจเชียร์ "สุเบญรัตน์ อินแสง" ลงแข่งขันขว้างจักรโอลิมปิก 2016 เป็นไปอย่างคึกคัก คุณพ่อเผย รู้สึกภูมิใจกับผลงานของลูกสาวในครั้งนี้ พร้อมขอบคุณทุกคนที่ส่งแรงใจเชียร์มาโดยตลอด... 16 ส.ค. 2559 13:23 16 ส.ค. 2559 14:03 ไทยรัฐ