วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ค้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ จ.ตรัง เตรียมทำบุญใหญ่ ก่อนเปิดขาย 18 ส.ค.

พ่อค้าแม่ค้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ เมืองตรัง เตรียมกลับมาค้าขายอีกครั้งในวันที่ 18 ส.ค.นี้ หลังเกิดเหตุระเบิดในตลาด เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมจัดเลี้ยงทำบุญถวายเพลพระเพื่อเป็นสิริมงคล ในวันที่ 17 ส.ค.นี้

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 ส.ค. พ.อ.ธวัชชัย รักอาชีพ รอง ผอ.กอ.รมน.ตรัง เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับมอบหมายจาก นายเดชรัฐ สิมสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ประชุมร่วมกับ นายธำรง เขมะรัตน์ ปลัดจังหวัดตรัง นายอาวุธ วงศ์สวัสดิ์ พาณิชย์จังหวัดตรัง นายเกรียงศักดิ์ รัตนสิมานนท์ รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีนครตรัง และนายทิวา ดิเส็ม ปลัดอำเภอเมืองตรัง ร่วมประชุมกับพ่อค้าแม่ค้า ทั้ง 3 ตลาด ประกอบไปด้วย ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์, ตลาดถนนคนเดิน และตลาดย่านการค้าสถานีรถไฟ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า ประมาณกว่า 200 ราย

พ.อ.ธวัชชัย กล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นบริเวณตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา สร้างความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ซึ่งสถานการณ์ที่เป็นอยู่ขณะนี้ ส่งผลให้ผู้ค้าหลายร้อยรายได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เศรษฐกิจก็ซบเซาเดินหน้าต่อไปไม่ได้ ในครั้งนี้จึงได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมประชุมหารือ เพื่อหาทางออกร่วมกัน โดยให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหาพูดคุยกัน เชื่อว่าผู้ค้าทุกรายอยากให้ตลาดเปิดโดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ และกู้ภาพลักษณ์ของจังหวัดตรังให้กลับมาฟื้นตัวโดยเร็วอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ คณะกรรมการตลาด ได้เรียกร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วย 1. แสงสว่างในพื้นที่ที่มีไม่เพียงพอ อาจจะต้องมีปรับเพิ่มไฟส่องสว่างให้มีมากกว่านี้ 2. ในเรื่องของความปลอดภัยของผู้ค้า และผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอย โดยขอความร่วมมือให้ทหาร ตำรวจ ได้เข้ามาดูแลในพื้นที่เป็นพิเศษ 3. กล้องวงจรปิด ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นควรมีการติดตั้งเพิ่มเติม และ 4. ปัญหาขยะ ควรมีจุดทิ้งขยะเดียว และถุงขยะของพ่อค้าแม่ค้าควรเป็นถุงใส ให้แต่ละร้านติดไว้หน้าร้าน และร่วมกันรับผิดชอบ

นายปริญญา ฉิมมุสิก ประธานตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ กล่าวว่า ขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาความวุ่นวาย และความไม่สงบที่เกิดขึ้น เพื่อหาทางออกร่วมกัน ทำให้ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยเดินหน้าต่อไปอย่างรวดเร็วเพื่อเศรษฐกิจที่ดีของจังหวัดตรังกลับฟื้นตัวอีกครั้งหนึ่ง โดยที่ประชุมได้สรุปให้มีการทำบุญเลี้ยงพระที่ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ ในวันที่ 17 ส.ค. 2559 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป และจะเปิดขายของตามปกติในวันที่ 18 ส.ค. 2559 ส่วนตลาดย่านการค้าสถานีรถไฟตรัง เปิดวันศุกร์ที่ 19 ส.ค.นี้

พ่อค้าแม่ค้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ เมืองตรัง เตรียมกลับมาค้าขายอีกครั้งในวันที่ 18 ส.ค.นี้ หลังเกิดเหตุระเบิดในตลาด เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมจัดเลี้ยงทำบุญถวายเพลพระเพื่อเป็นสิริมงคล ในวันที่ 17 ส.ค.นี้ 16 ส.ค. 2559 13:15 16 ส.ค. 2559 15:08 ไทยรัฐ