วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอบกาญจน์' จ่อกระตุ้นท่องเที่ยวผ่าน 'โปเกมอน โก' ชงหยุดยาว 24-27 ก.ย.

'กอบกาญจน์' จ่อกระตุ้นท่องเที่ยวผ่าน 'โปเกมอน โก' ชงหยุดยาว 24-27 ก.ย.

  • Share:

ก.ท่องเที่ยว ทำทุกทางเพิ่มเชื่อมั่นต่างชาติ หลังเกิดเหตุไม่สงบในภาคใต้ เล็งส่งเสริมท่องเที่ยว ผ่านเกมโปเกมอน โก ปล่อยตัว Rare และ Gym ตามแหล่งท่องเที่ยว จัดคู่มือเล่นให้เหล่าเซียน จ่อชง ครม.ไฟเขียววันหยุดยาว 24-27 ก.ย. ...

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 12-14 ส.ค. นักท่องเที่ยวต่างชาติยังเดินทางเข้าไทยเพิ่มขึ้น 6.4% รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 6.26% ขณะที่นักท่องเที่ยวไทยเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น 7.8% รายได้เพิ่มขึ้น 10.45% โดยยังเชื่อว่าเป้าหมายรายได้ท่องเที่ยวปีนี้ที่ 2.4 ล้านล้านบาท จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ต่างชาติภายหลังจากเกิดเหตุความไม่สงบในหลายจังหวัดทางภาคใต้ ได้มอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เร่งเดินหน้าจัดกิจกรรมการตลาด เพื่อลดผลกระทบ โดยจะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เดินทางมาท่องเที่ยวกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรม "อลังการเมืองไทย", เทศกาล วิ่ง เล่น เต้น กิน หัวหินเฟสติวัล และกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาค

นอกจากนี้จะประสานกับ Master License ของโปเกมอน คอมปานี ประเทศญี่ปุ่น เพื่อขอความร่วมมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการปล่อย Rare Pokemon GO (โปเกมอน โก) และ Gym ให้มากขึ้นตามแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสมและปลอดภัย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยกระทรวงจะจัดทำแผนที่และคู่มือ infographic "เซียนโปเกมอน ต้องเล่นแบบนี้" เพื่อบอกตำแหน่งและข้อควรระวัง

ขณะเดียวกัน ยังมีโครงการอบรม "เครือข่ายตาสับปะรด" ของกรมการท่องเที่ยวร่วมกับกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ที่จะนำผู้ประกอบการและผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยวมาเข้ารับการอบรม เพื่อให้ความรู้ในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี รู้จักหลักการสังเกตบุคคลหรือวัตถุต้องสงสัย ซึ่งจะเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองในลักษณะเครือข่ายได้อย่างครอบคลุมทุกพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว

"เราทำทุกทาง เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เห็นว่าเมืองไทยยังเป็นเมืองที่น่ามาพักผ่อน โดยเร่งชี้แจงกับหน่วยงานท่องเที่ยวในหลายประเทศ ย้ำให้เห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเร่งหาเบาะแสอย่างเต็มที่ และคดีคืบหน้าไปเร็วมาก มั่นใจว่าจากการระดมและร่วมมือกันของทุกฝ่ายในรูปแบบนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวคลายความกังวลได้อย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ อยู่ระหว่างเตรียมเสนอที่ประชุม ครม. เพื่อพิจารณาอนุมัติให้มีวันหยุดยาวในระหว่างวันที่ 24-27 ก.ย.นี้ โดยระหว่างนี้กำลังรอให้ ททท.สรุปแผนเข้ามาภายในสัปดาห์นี้ก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้