วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกถนนลื่น! เก๋งแดงแหกโค้งลงข้างทาง ซีอาร์วีแหกโค้งซ้ำอีก (ชมคลิป)

คลิปวิดีโออุบัติเหตุอุทาหรณ์ที่โลกออนไลน์แห่แชร์และพูดถึงกันในขณะนี้ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพอุบัติเหตุซ้ำซ้อนกันถึง 2 ครั้ง เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่บริเวณโค้งสวนมะพร้าว ถนนเทพกษัตรี ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เหตุการณ์แรกเกิดจากรถเก๋งมาสด้า 2 สีแดงเสียหลักหลุดโค้งตกข้างถนน และเหตุการณ์ต่อมาไม่กี่นาที ก็เกิดอุบัติเหตุลักษณะเดียวกันซ้ำที่จุดเดิมอีกครั้ง เป็นรถฮอนด้า CRV ได้เสียหลักหลุดโค้ง ก่อนจะพุ่งชนกับรถเก๋งสีแดงที่จอดอยู่ข้างทางในตอนแรก ขณะที่ผู้คนที่กำลังช่วยเหลือรถเก๋งสีแดงอยู่บริเวณดังกล่าวก็วิ่งหนีกระจัดกระจาย


คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ยูทูบชื่อว่า Got5275 ของอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ระบุใจความสำคัญไว้ว่า " เวลา 14.10 น. เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งมาสด้า 2 สีแดงแหกโค้งลงข้างทาง พบผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง 1 รายไม่ได้รับบาดเจ็บ ต่อมาเวลา 15.35 น. ได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเป็นรถยนต์ฮอนด้า CRV แหกโค้งเข้ามาชนซ้ำกับรถที่เกิดเหตุจนพังเสียหาย โดยเฉียดในข่ายอาสาหน่วยเคลื่อนที่เร็ว5275,คนขับรถ,ญาติ,ชาวบ้านที่ยืนอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ทั้งหมดกระโดดและวิ่งหลบได้ทัน ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถ CRV ตรวจสอบพบเป็นชาวต่างชาติชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ไม่ได้รับบาดเจ็บ"


ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท. สฤษดิ์ บุตรหนองแสง รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ช่วงบริเวณถนนดังกล่าวเป็นช่วงโค้งตลอดเส้นทาง ถือว่าเป็นโค้งอันตราย ประกอบกับในเวลานั้นมีฝนตก ถนนลื่น ทำให้รถที่เข้าโค้งมาเร็วเสียหลัก ซึ่งจุดนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปรียบเทียบชาวต่างชาติที่ขับรถ CRV ในข้อหาขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย

คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดจับภาพอุบัติเหตุแหกโค้งซ้ำซ้อนกัน 2 ครั้ง.... 16 ส.ค. 2559 12:57 16 ส.ค. 2559 13:11 ไทยรัฐ