วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยามศักดิ์ศรี! หนุ่มเดือดเพื่อนโดนชก เข้าเคลียร์เจอมีดเสียบอกดับ

(ภาพของกู้ภัยทัพยั้งแม่จัน)

หยามศักดิ์ศรี หนุ่มแม่จัน จ.เชียงราย วัย 23 โมโหเพื่อนถูกชก เข้าเคลียร์ปัญหาจนเกิดการโต้เถียงกัน อริฉุนจัดหยิบมีดทำครัวปลายแหลม จ้วงแทงที่ราวนมซ้ายจนเสียชีวิต พร้อมขี่จยย.หลบหนี

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 15 ส.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วชิระ อินทะรังสี พงส.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันตายที่บริเวณแคมป์ก่อสร้างโรงรับซื้อน้ำยางพาราของบริษัทไทยรับเบอร์ จำกัด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญพิศถทธิ์ ณัฐพงศ์กรณ์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่จัน และชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยทัพยั้งรุดไปที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบบริเวณเพิงที่พักผ่อนคนงานภายในบริษัทไทยรับเบอร์ พบชาวบ้านต่างจับกลุ่มมุงดูกองเลือดบนพื้นที่ใกล้เพิงที่พัก ส่วนคนเจ็บชื่อ นายสุริยะ สมกาศ อายุ 23 ปี ถูกมีดทำครัวแทงเข้าที่ราวนมซ้ายเป็นแผลกว้างใหญ่เลือดไหลโชกเต็มพื้น มีผู้นำส่งโรงพยาบาลแม่จัน และเสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนมือมีดชื่อ นายสุทธิภัทร หรืออ้วน สุบาลงาม อายุ 21 ปี หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีหายไป

นายประเสริฐ วงศ์ปาน อายุ 33 ปี เพื่อนของผู้ตาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองพร้อมด้วยเพื่อนคนงานได้นั่งร่วมวงกินเหล้ากับนายสุทธิภัทร คนขับรถแบ็กโฮด้วยกัน ตั้งแต่หัวค่ำจนกระทั่งเมาได้ที่ เพื่อนๆ ต่างพากันกลับไปนอน เหลือตนเองอยู่เพียงลำพัง 2 คน ตนเองจึงได้ต่อว่านายสุทธิภัทร ให้อยู่ช่วยกันเฝ้ารถแบ็กโฮบ้าง ไม่ใช่ให้คนอื่นเฝ้าเพียงอย่างเดียว ทำให้มือมีดไม่พอใจ ได้ลุกขึ้นมาชกต่อยตนเองหน้าบวมปูด พร้อมกับประกาศท้าว่าไปยกพวกมาสู้กันได้ จึงกลับไปหานายสุริยะที่กำลังนั่งกินเหล้าอยู่กับเพื่อนในหมู่บ้านให้ช่วย

ทั้งนี้เมื่อผู้ตายได้ยินว่าเพื่อนถูกคนต่างถิ่นชกต่อยและท้าตี เกิดทนไม่ไหวเหมือนถูกหยามหน้าถึงถิ่น จึงพากันขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 คนไปต่อว่านายสุทธิภัทร ว่าทำไมถึงทำกับคนพื้นที่หน้าตาบวมปูดอย่างนี้ จึงเกิดการโต้เถียงมีปากเสียงกันขึ้น จากนั้นนายสุทธิภัทรได้หยิบมีดทำครัวปลายแหลมออกมาจ้วงแทงผู้ตาย ที่บริเวณราวนมซ้ายเป็นแผลเหวอะหวะ เลือดพุ่งกระฉูดล้มลงจมกองเลือด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีหายไป

หยามศักดิ์ศรี หนุ่มแม่จัน จ.เชียงราย วัย 23 โมโหเพื่อนถูกชก เข้าเคลียร์ปัญหาจนเกิดการโต้เถียงกัน อริฉุนจัดหยิบมีดทำครัวปลายแหลม จ้วงแทงที่ราวนมซ้ายจนเสียชีวิต พร้อมขี่จยย.หลบหนี 16 ส.ค. 2559 12:40 16 ส.ค. 2559 15:22 ไทยรัฐ