วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นทหารต้องเสียสละเพื่อชาติ! 'บิ๊กตู่' เสียใจ ฮ.ตกอินทนนท์ดับ 5 นาย

เป็นทหารต้องเสียสละเพื่อชาติ! 'บิ๊กตู่' เสียใจ ฮ.ตกอินทนนท์ดับ 5 นาย

  • Share:

โฆษกสำนักนายกฯ เผย ลูกน้องตาย 5 'นายกฯตู่' แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง รู้สึกห่วงใย แต่ละครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก เผย เป็นทหารต้องเสียสละเพื่อชาติ-แผ่นดิน พร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวอย่างดีที่สุด...

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2559 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้รับรายงานกรณีพบศพผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ ยูเอช-72 ลาโกต้า ของกองทัพบกตกที่ จ.เชียงใหม่ แล้ว จึงขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต และรู้สึกห่วงใยที่แต่ละครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ส่วนตัวไม่อยากให้เกิดความสูญเสีย แต่เรื่องบางอย่างไม่สามารถกำหนดได้

"รัฐบาลและกองทัพ จะให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างดีที่สุด กำลังพลทั้ง 5 นาย เป็นผู้ที่เสียสละเพื่อแผ่นดิน เพราะการเสียชีวิตครั้งนี้ ถือเป็นการสูญเสียระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ หลังจากภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ปาย และ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ทั้งนี้เฮลิคอปเตอร์ที่เกิดเหตุถือเป็นลำใหม่และทันสมัย จึงอาจเกิดจากปัญหาสภาพอากาศหรือเทคนิค" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวด้วยว่า จากนี้เจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาข้อเท็จจริงและหาทางป้องกันต่อไป อย่างไรก็ตามนายกฯ รู้สึกเสียใจในทุกเรื่องทั้งกรณีนี้หรือเหตุระเบิด แต่ประเทศชาติต้องเดินต่อไป จึงอยากให้ประชาชนเป็นกำลังใจให้กันและกัน ส่วนรัฐบาลก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้