วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ค้ากำแพงเพชรบ่นอุบเงียบเหงา-ศก.แย่ วันจ่ายสารทจีน ไม่คึกคัก

แม่ค้ากำแพงเพชรบ่นอุบเงียบเหงา-ศก.แย่ วันจ่ายสารทจีน ไม่คึกคัก

  • Share:

บรรยากาศวันจ่ายสารทจีนปีนี้ที่ตลาดศูนย์การค้าจังหวัดกำแพงเพชร ไม่คึกคักเท่าที่ควร แม่ค้าบ่นเงียบเหงาไปตามๆ กัน สาเหตุคงเพราะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ แต่ราคาสินค้าทุกอย่างยังขายราคาเดิม

วันนี้ 16 ส.ค.59 ที่ตลาดศูนย์การค้าจังหวัดกำแพงเพชร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการออกสำรวจดูการจับจ่ายซื้อของเนื่องในวันจ่ายของเทศกาลสารทจีนปีนี้ ในช่วงเช้าพบว่า บรรยากาศโดยทั่วไปยังเงียบเหงา ตามร้านขายเป็ดไก่ที่ต้มสุกแล้วก็ไม่ค่อยคึกคัก ราคาไก่ต้มกิโลกรัมละ 170 บาท ส่วนเนื้อไก่ต้มสุกกิโลกรัมละ 150 บาท เป็ดพะโล้ต้มแล้วตัวละ 300-320 บาท หมูไหว้ต้มสุกชิ้นละ 150 บาท

พ่อค้าแม่ค้าเปิดเผยว่าไก่ยังขายในราคาเดิม ไม่ได้ขึ้นราคา เนื่องจากเกรงว่าราคาจะสูงเกินไป ในส่วนของแผงขายไก่สดก็ไม่คึกคัก โดยไก่ไทยสดกิโลกรัมละ 130-140 บาท ส่วนไก่เนื้อกิโลกรัมละ 80 บาท ทางด้านเขียงหมูก็ขายไม่ค่อยดีเหมือนกัน

สำหรับขนมเข่งและขนมเทียนก็มีวางขายกันเต็มตลาด โดยขนมเข่งกิโลกรัมละ 100 บาท ขนมเทียนกิโลกรัมละ 120 บาท นอกจากนั้นยังมีขนมชนิดอื่น เช่น ขนมถ้วยฟู ขนมไข่ ซึ่งแต่ละแผงก็ยังเงียบเหงา ขณะที่ผลไม้สารทจีนปีนี้ราคาส่วนใหญ่ทรงตัว

เช่นเดียวกับร้านขายเครื่องเซ่นไหว้ต่างก็ไม่คึกคัก ทางเจ้าของร้านกล่าวว่า ปกติจะขายดีมาก แต่ปีนี้ยังเงียบอยู่ เป็นเพราะกำลังซื้อของลูกค้าน้อยลงและเศรษฐกิจตกต่ำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้