วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตชด.ยิงกันเอง ตาย 2 ศพที่แว้ง! เพื่อนช็อกทั้งฐาน ยังไม่รู้สาเหตุ

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตชด. ฐานที่ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ใช้ปืนพกยิงเพื่อนร่วมฐาน ก่อนจ่อยิงตัวเอง ตาย 2 ศพ เบื้องต้นไม่รู้สาเหตุ ทุกคนยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครพูดอะไร...
 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ส.ค. 59 ร.ต.อ.นรเทพ ทองขำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.แว้ง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4408 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บ้านยะลีติง ม.8 ต.โละจูด ใช้อาวุธปืนยิงกันภายในฐานทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ ส.ต.ท.พงษ์เทพ คำผาย อายุ 28 ปี ผบ.หมู่ กองกำกับการ ตชด.44 นอนจมกองเลือดเสียชีวิตภายในฐาน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. ที่บริเวณศีรษะ 1 นัด โดยมีอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ข้างศพ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ จ.ส.ต.นิรุติ สุขบัว อายุ 34 ปี ผบ.หมู่ กองกำกับการ ตชด.44 เพื่อนตำรวจได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลแว้งไปก่อนหน้าแล้ว โดยมีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.พงษ์เทพ คำผาย ได้ใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 มม.ของตนเองยิง จ.ส.ท.นิรุติ สุขบัว ที่บริเวณศีรษะ 1 นัด แต่ ส.ต.ท.พงษ์เทพ เกรงมีความผิด จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนจ่อที่ศีรษะแล้วยิงตัวเอง จนเสียชีวิตคาฐาน

ส่วนสาเหตุที่ ตชด.ยิงกันตายในครั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.แว้ง ท้องที่เกิดเหตุ จะสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป ว่าเกิดจากสาเหตุใด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนใหญ่ที่อยู่ในฐาน ยังไม่สามารถทำใจได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน.

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตชด. ฐานที่ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ใช้ปืนพกยิงเพื่อนร่วมฐาน ก่อนจ่อยิงตัวเอง ตาย 2 ศพ เบื้องต้นไม่รู้สาเหตุ ทุกคนยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครพูดอะไร... 16 ส.ค. 2559 12:16 16 ส.ค. 2559 13:20 ไทยรัฐ