วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณยายวัย 73 ปี พบตร. กรณีเป็นพยานเท็จให้ 'หญิงไก่' แจ้งความน้องก้อย

คุณยายวัย 73 ปี อดีตข้าราชการครูบำนาญ เดินทางให้ปากคำ จนท.กองปราบปราม ในฐานะพยาน 'คดีหญิงไก่' แจ้งความจับน้องก้อยข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง เผยหมดเปลือก หญิงไก่บังคับให้เป็นพยานเท็จ หากไม่ทำจะยัดของกลางตกเป็นผู้ต้องหาด้วย  

จากกรณี นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พา น.ส.ประภาวรรณ หรือก้อย ใจกล้า อายุ 19 ปี นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ปี 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง นายชูเกียรติ ใจกล้า และนางประภาพร ทองเฟื่อง พ่อแม่ของก้อย เข้าร้องทุกข์กองปราบปรามให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีถูกอดีตนายจ้างชื่อ “นางไก่” อ้างตัวเป็นคุณหญิง แจ้งความดำเนินคดีลักทรัพย์ทองแท่งกับเงินสดกว่า 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2558 เหตุเกิดท้องที่ สน.ประชาชื่น

กระทั่งต่อมานางไก่ถูกจับกุม พร้อมดำเนินคดีในข้อหา แจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งผู้อื่นให้รับโทษทางอาญา, ข้อหาพยายาม ค้ามนุษย์ และข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย ม.112

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 16 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ญาดาภา ลักษณัย อายุ 73 ปี อดีตข้าราชการครูบำนาญ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ธนวัฒน์ หลีพงษ์ สว.(สอบสวน) กก.1บก.ป. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน คดีที่ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือก้อย และครอบครัว ในข้อหาลักทรัพย์นายจ้างกว่า 10 ล้านบาท ในท้องที่ สน.ประชาชื่น เมื่อเดือนมีนาคม 2558

น.ส.ญาดาภา กล่าวว่า ได้รับการติดต่อจากพนักงานสอบสวนมาให้ปากคำในฐานะพยาน เนื่องจากเมื่อเดือนมีนาคม 2558 ที่น้องก้อยและครอบครัวถูกนางไก่แจ้งความดำเนินคดีในข้อหา ลักทรัพย์นายจ้างนั้น ตนเป็นผู้ลงลายมือชื่อประกอบสำนวนเป็นพยานในคดีดังกล่าว ซึ่งสาเหตุที่ต้องรับเป็นพยานว่าน้องก้อยและครอบครัวลักทรัพย์นั้น เป็นเพราะก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน นางไก่ได้เปิดตู้เซฟในคอนโดย่านประชานิเวศน์ เพื่อหยิบนาฬิกาโรเล็กซ์ให้ตนใส่ โดยนางไก่บอกว่าหากไม่ยอมเป็นพยานในคดี จะต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกับน้องก้อย

"เนื่องจากดิฉันเองเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ก่อนที่ทรัพย์สินจะหาย จึงจำเป็นต้องลงชื่อเป็นพยาน อีกทั้งนางไก่และดิฉันนับถือเป็นแม่-ลูกบุญธรรม จึงเกิดความไว้วางใจ อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าขณะที่เปิดตู้เซฟดังกล่าวนั้น ไม่เห็นทองคำแท่งหรือทรัพย์สินมูลค่ามหาศาลตามที่นางไก่กล่าวอ้างภายในตู้เซฟนั้นแต่อย่างใด" น.ส.ญาดาภา กล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ต.ธนวัฒน์ อยู่ระหว่างสอบปากคำ น.ส.ญาดาภา โดยละเอียด และยังไม่ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนแต่อย่างใด

คุณยายวัย 73 ปี อดีตข้าราชการครูบำนาญ เดินทางให้ปากคำ จนท.กองปราบปราม ในฐานะพยาน 'คดีหญิงไก่' แจ้งความจับน้องก้อยข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง เผยหมดเปลือก หญิงไก่บังคับให้เป็นพยานเท็จ หากไม่ทำจะยัดของกลางตกเป็นผู้ต้องหาด้วย 16 ส.ค. 2559 12:14 16 ส.ค. 2559 13:58 ไทยรัฐ