วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม จอง อึน เรียกแขก! ชวนชาวโสมแดง หันกินเนื้อสุนัข โววิตามินเพียบ

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สวนกระแสโลกอีกแล้ว ให้สื่อกระบอกเสียงทางการโหมโฆษณาประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้ชาวเกาหลีเหนือที่เผชิญความอดอยาก หันมากินเนื้อสุนัขให้มากขึ้น พร้อมทั้งยังอวดสรรพคุณ มีวิตามินมากกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ

เมื่อ16 ส.ค. เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงาน นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กำลังเรียกร้องให้ประชาชนชาวเกาหลีเหนือที่เผชิญหน้ากับความอดอยากหิวโหย หันไปกินเนื้อสุนัขที่ชาวเกาหลีเหนือเรียกว่า ‘ดานโกกิ’ให้มากขึ้น พร้อมโฆษณาสรรพคุณของเนื้อสุนัขว่า มีวิตามิน มากกว่าเหนือไก่ เนื้อวัว เนื้อหมูและเนื้อเป็ดอีกด้วย

ข่าวแจ้งว่า DPRK Today ช่องทางรายงานข่าวโฆษณาชวนเชื่อ ของทางการเกาหลีเหนือผ่านทางยูทูบ ประกาศว่า เนื้อสุนัขมีวิตามิน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเรา มากกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ ส่วน The Korea Times สื่อทางการโสมแดง ยังโหมประชาสัมพันธ์ในเรื่องนี้ด้วยว่า เนื้อสุนัข มีผลดีต่อระบบกระเพาะอาหารและลำไส้ของมนุษย์ พร้อมกับยังบอกวิธีที่จะทำให้การบริโภคเนื่้อสุนัขอร่อยมากขึ้นว่า ต้องทุบตีสุนัขให้ตายและถอนขนมันออก ก่อนจะนำมาย่างให้ไหม้เกรียม

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า บรรดานักเคลื่อนไหวปกป้องสัตว์ในเกาหลีใต้จำนวนมาก ได้ออกมาประท้วงคัดค้านทางการเกาหลีเหนือที่โหมโฆษณาชวนเชิญให้ชาวเกาหลีเหนือหันมากินเนื้อสุนัข ถึงขนาดที่ สถานีโทรทัศน์ Korean Central Television ยังเสนอสารคดีเรื่องหนึ่ง พร้อมอ้างว่า การหวนกลับมาเปิด ภัตตาคารเนื้อสุนัขในกรุงเปียงยางนั้น กำลังประสบความสำเร็จ ในการสร้างเอกลักษณ์ เป็นภัตตาคารหนึ่งเดียวที่นำเนื้อสุนัขมาทำอาหาร

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สวนกระแสโลกอีกแล้ว ให้สื่อกระบอกเสียงทางการโหมโฆษณาประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้ชาวเกาหลีเหนือที่เผชิญความอดอยากหันมากินเนื้อสุนัขให้มากขึ้น พร้อมยังอวดสรรพคุณ มีวิตามินมากกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ 16 ส.ค. 2559 11:42 16 ส.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ