วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สุราษฎร์ฯ เร่งดูวงจรปิด หลังพบ 2 ชายต้องสงสัยเอี่ยวบึม 2จุด

ตร.สุราษฎร์ฯ เร่งดูวงจรปิด หลังพบ 2 ชายต้องสงสัยเอี่ยวบึม 2จุด

  • Share:

ชุดสืบสวนตำรวจสุราษฎร์ธานี เผย คดีวางระเบิด 2 จุดคืบหน้าไปกว่า 60% พบชายต้องสงสัย 2 คนเร่งดูกล้องวงจรปิดหาความเชื่อมโยง ด้านที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานีมอบที่ดินสร้างบ้านเยียวยาแก่ครอบครัวเหยื่อระเบิด...

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ลอบวางระเบิดจำนวน 2 จุดในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ส.ค. และจากการตรวจสอบพบชิ้นสวนโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง ทั้ง2จุด และตรวจพบชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือชนิดเดียวกันภายในร้านทวีสินพลาสติก ที่ถูกเพลิงเผาไหม้ทั้งหมด 4 คูหาด้วย

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 16 ส.ค.2559 จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้แกะรอยการทำงานของกลุ่มคนร้ายไปกว่า 60% แล้ว พบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คนได้ใช้หน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้าออกจากชุมชนมุสลิมในพื้นที่อำเภอเมือง ก่อนจะขึ้นรถโดยสารตุ๊กตุ๊กสีแดงเดินทางไปฝั่งตรงข้ามร้านทวีสินพลาสติก แล้วเข้าไปวางระเบิดภายในร้านซึ่งจากการตรวจสอบพบชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ ซัมซุง ถูกวางไว้บนชั้นวางสินค้าภายในร้าน ก่อนจะขึ้นรถโดยสารตุ๊กตุ๊กสีน้ำเงิน กลับไปในชุมชนมุสลิม และรอเวลาช่วงเย็นของวันเดียวกัน ไปยังจุดวางระเบิด จุดที่ 1 และ 2 โดยใช้เวลาอยู่บริเวณจุดดังกล่าวนานนับชั่วโมงก่อนจะเดินออกไป โดยขณะการตรวจสอบกล้องเหลือเพียงเส้นทางการหลบหนี จาก อ.เมืองไปตามเส้นทาง อ.พุนพิน ซึ่งมีสถานีรถไฟตั้งอยู่เพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ด้าน นางสุดใจ พุ่มกระจ่าง อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ถนนโฉลกรัฐ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พี่สาวเหยื่อระเบิด ได้เดินทางไปยังสำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อมอบที่ดินในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จำนวน 35 ตารางวา ให้กับ น.ส.อัจจิมา แสงยากร อายุ 25 ปี บุตรสาวพร้อมด้วยบุตรชายนางจงกลณี พุ่มกระจ่าง เหยื่อระเบิดพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายสุรชัย บุญฤทธิ์ชัยกิจ เจ้าพนักงานที่ดิน นายเอกพจน์ ยอดพินิจ รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานีร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ ที่ดินดังกล่าวเตรียมไว้สำหรับทางเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีจะดำเนินการสร้างบ้านเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยเป็นการเยียวยาให้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้