วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับวางเพลิงโลตัสเมืองคอนเพิ่ม ห้างลงสินค้าใหม่ พร้อมเปิด 17ส.ค.

ห้างเทสโก้ โลตัส นครศรีธรรมราช พร้อมเปิดบริการตามปกติ พรุ่งนี้ (17 ส.ค.) สั่งโละสินค้าเก่า ค่าเกือบ 100 ล้าน ฝังดิน นำไปทำลาย ลงสินค้าใหม่ขายแทน ด้าน 'ศรีวราห์' จ่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ ด้านศาลออกหมายจับวางเพลิงเพิ่มอีก 2 ราย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตที่บริเวณด้านหน้าห้างเทสโก้ โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ริมถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พบว่าทางห้างมีการขึ้นป้ายขนาดใหญ่บริเวณริมถนนหน้าห้างว่า  ห้างเปิดบริการตามปกติในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ เพื่อแจ้งให้กับลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่ต้องการมาใช้บริการทราบ เพราะที่ผ่านมาได้มีลูกค้าจำนวนมากได้เดินทางมายังห้างเทสโก้ โลตัส สาขานครศรีธรรมราช แต่ต้องผิดหวังกลับไป เพราะห้างยังปิดบริการอยู่


ส่วนจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณล็อกที่ 10, 11 และ 12 ทางห้างได้มีการให้พนักงานเคลียร์พื้นที่ทำความสะอาดใหม่หมดแล้ว และได้ลงสินค้าใหม่ทั้งหมด โดยไม่พบร่องรอยไฟไหม้แต่อย่างใด

ขณะที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าห้าง ได้มีรถเทรลเลอร์สินค้าของห้างเทสโก้ โลตัสจำนวนนับสิบคัน ทยอยนำสินค้าใหม่ทั้งหมดมาลงทั้งหมด ก่อนจะเปิดให้บริการตามปกติในเวลา 08.00 น. พรุ่งนี้ (17 ส.ค.) ส่วนสินค้าที่ถูกไฟไหม้ หรือได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ ทางผู้บริหารของห้างได้สั่งให้นำไปฝังบริเวณกองขยะเทศบาลนครศรีธรรมราชเรียบร้อยแล้ว โดยจะไม่มีการนำสินค้าดังกล่าวกลับมาใช้ใหม่


นอกจากนั้น ในช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. มีกำหนดบินด่วนมาตรวจสถานที่เกิดเหตุวางเพลิงห้างเทสโก้ โลตัส สาขานครศรีธรรมราช เพื่อติดตามความคืบหน้าของการคลี่คลายคดี ติดตามจับกุมคนร้ายลอบวางเพลิง ในเวลา 10.30 น. และเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี และเดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุวางระเบิดและเพลิงไหม้ที่ จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต ตามลำดับต่อไป

ด้านการคลี่คลายคดี หลังจากมีการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับมาได้ 1 คน คือ นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ อายุ 32 ปี ก่อนคุมตัวมาสอบสวนเครียดที่ค่ายทหาร มทบ.41 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ทางตำรวจมั่นใจในพยานและหลักฐานนั้น ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดคลี่คลายคดี สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานที่ได้มาเพิ่มเติมจำนวนมาก เสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับผู้ต้องหาวางเพลิงห้างโลตัสเพิ่มอีก 2 รายแล้ว ซึ่งศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว ตามพยานหลักฐานของตำรวจชุดคลี่คลายที่ได้รวบรวมมา แต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยว่า ผู้ที่ออกหมายจับดังกล่าวเป็นใคร อยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- มั่นใจไม่ผิดตัว!ผช.ผบ.ตร.ยืนยันผู้ต้องหาเผาโลตัสเมืองคอนหลักฐานมัดแน่น
มือเอี่ยวบึมโลตัสเมืองคอน เป็นแค่พนง.ซับคอนแทรค บ.ขุดหาเชื้อเพลิง
วอดต่อเนื่อง! 'โลตัสนครศรีฯ-ร้านของที่ระลึกอ่าวนาง' เร่งสอบสาเหตุห้างเทสโก้ โลตัส นครศรีธรรมราช พร้อมเปิดบริการตามปกติ พรุ่งนี้ (17 ส.ค.) สั่งโละสินค้าเก่า ค่าเกือบ 100 ล้าน ฝังดิน นำไปทำลาย ลงสินค้าใหม่ขายแทน ด้าน 'ศรีวราห์' จ่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ ด้านศาลออกหมายจับวางเพลิงเพิ่มอีก 2 ราย... 16 ส.ค. 2559 10:33 16 ส.ค. 2559 11:15 ไทยรัฐ