วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.ปทุมธานี บุกจับชาวสวนลอบปลูกพืชกระท่อม รวบ 5 ผตห.

ทหาร-ตร.ปทุมธานี บุกจับชาวสวนลอบปลูกพืชกระท่อม รวบ 5 ผตห.

  • Share:

ฝ่ายปกครอง ร่วมกับทหาร-ตำรวจ นำกำลังลงพื้นที่ ต.บึงชำอ้อ ปทุมธานี หลังสืบทราบว่าชาวสวนในละแวกดังกล่าวลักลอบปลูกต้นกระท่อมจำนวนมาก สามารถจับกุมผู้กระทำผิด 5 ราย แจ้งข้อกล่าวหา ผลิตยาเสพติดประเภท 5 โดยผิดกฎหมาย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รอ.ประสิทธิชัย พิมพ์สอน ผบ.หมวด รักษาความสงบ ศปภอ.หนองเสือ ร.ต.ท.สยาม ยศปราณี รอง สวป.สภ.หนองเสือ นายชยุตม์ แข็งกสิกรณ์ ปลัด อ.หนองเสือ นำกำลังทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.หนองเสือ เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จนกระทั่งมาถึงบริเวณ หมู่ที่ 9 และหมู่ที่ 10 ต.บึงชำอ้อ

พบว่าพื้นที่ของชาวบ้านมีการปลูกต้นกระท่อม จึงทำการตรวจสอบ และสามารถจับกุม เจ้าของที่ได้จำนวน 5 คน มีนายสาคร ศรพรม อายุ 62 ปี นายสมชาย เปียงาม อายุ 58 ปี นายเชน เปียงาม อายุ 51 ปี นายสุรพล เปรมปรี อายุ 59 ปี และนางนันทพร บุญม่วง อายุ 57 ปี พร้อมต้นกระท่อม จำนวน 10 ต้น ก่อนนำตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งมอบให้ พ.ต.ท.เทอด หาญณรงค์ สว.(สอบสวน) สภ.หนองเสือ ดำเนินคดีในข้อหา “ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย

รอ.ประสิทธิชัย พิมพ์สอน ผบ.หมวด รักษาความสงบ ศปภอ.หนองเสือ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ ทางหน่วยได้มีการออกตรวจพื้นที่ในเขตรับผิดชอบ และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ พบว่ามีกลุ่มชาวบ้าน ซึ่งสวนใหญ่เป็นชาวไร่ ชาวสวน ลักลอบทำการปลูกต้นกระท่อม จึงประสานไปยัง นางสายใจ มีชนะ นอภ.หนองเสือ และ พ.ต.อ.พีรพล ไชยพงศ์ ผกก.สภ.หนองเสือ นำกำลังมาทำการจับกุม และขุดตัดทำลายต้นกระท่อมที่อยู่ริมทางอีกจำนวนหนึ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้