วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 17/08/59

สโมสรนักสู้ 17/08/59

  • Share:

โสภิตา ธนสาร - สุกัญญา ศรีสุราช

ต้องมีเรื่องเป็นดราม่าให้ด่ากันได้ทุกครั้งสำหรับ มวยสากล ในโอลิมปิกเกมส์ ที่ตอนนี้ นักชกชายไทย สูญพันธุ์ตกรอบหมดลุ้นกันเกลี้ยงแล้ว โดยล่าสุดทั้ง ฉัตร์ชัย บุตรดี และ วุฒิชัย มาสุข พ่ายคู่ต่อสู้แบบค้านสายตาคนดู ก็ไม่รู้จะทำไง เพราะสังคมมวยก็เป็นอย่างนี้มาตลอดอยู่แล้ว

สำหรับ “ริโอเกมส์” วันนี้ (17 ส.ค.) มีชิงชัยกันรวม 16 เหรียญทอง จาก กรีฑา 4 แบดมินตัน (คู่ผสม) 1 มวย 1 ฟันดาบ 1 เรือใบ 2 เทเบิลเทนนิส 1 เทควันโด 2 มวย ปล้ำ 3 และ วอลเลย์บอลชายหาด 1

ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับแฟนกีฬาไทยคือ เทควันโด แข่งกันวันแรก ชิง 2 ทอง รุ่น 58 กก.ชาย ซึ่ง ไทย เรามี เทม-เทวินทร์ หาญปราบ และ 49 กก.หญิง ความหวังสำคัญของ ไทย คือ เทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

ส่วนที่เป็นความหวังสุดท้ายของทัพนักกีฬาไทยคือ กอล์ฟหญิง ซึ่งเริ่มรอบแรกวันนี้ สองโปรกอล์ฟสาวไทย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 2 ของโลกที่ฟอร์มฮอตสุดใน แอลพีจีเอทัวร์ คว้า 4 แชมป์ไปแล้วในฤดูกาลปีนี้ ซึ่งล่าสุดก็คือแชมป์ เมเจอร์ RICOH Women’s British Open เต็งคู่และเต็งจ๋ามากับ ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจาก นิวซีแลนด์ เอรียา แพ็กคู่มากับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ มืออันดับ 36 ของโลก ได้ลุ้นกันตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ส.ค.

พิมศิริ ศิริแก้ว - สินธุ์เพชร กรวยทอง

จากวันนี้ไปแล้ว นักกีฬาไทยที่ยังเหลือไม่ได้ลงแข่งขันก็ยังมี จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์หญิงของอะแมนด้า คาร์ วันพรุ่งนี้ (18 ส.ค.) กับ วิ่งมาราธอนชาย ของ บุญถึง ศรีสังข์ วันที่ 21 ส.ค. และ แบดมินตันหญิงเดี่ยว ซึ่งยังไม่ทราบว่าเส้นทางของ รัชนก อินทนนท์กับ พรทิพย์ บูรณะประสพสุข จะทอดยาวไปแค่ไหน ส่วน มวยสากล เหลือนักชกหญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่ขึ้นชกรุ่น ฟลายเวท รอบก่อนรองชนะเลิศวันที่ 16 ส.ค. ถ้าชนะก็มีเหรียญติดมือกลับบ้านแน่นอน

ที่ยังแข่งไม่จบก็ทำหน้าที่กันไป ส่วนที่เสร็จสิ้นภารกิจแล้วก็ทยอยกันกลับบ้าน วันนี้ ทีม ยกน้ำหนัก ที่เป็นหน้าเป็นตาของ ทัพนักกีฬาไทย กำหนดจะเดินทางกลับมาถึงสนามบิน สุวรรณภูมิ เวลา 12.30 น. โดยสายการบิน เอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 384 ขอต้อนรับฮีโร่ทั้ง 4 โสภิตา ธนสาร สุกัญญา ศรีสุราช พิมศิริ ศิริแก้ว และ สินธุ์เพชร กรวยทอง และต้องขอชื่นชมนักยกเหล็กไทยทุกคนที่แม้จะไม่ได้เหรียญกลับมา แต่ผลงานของ จอมพลังไทย ใน โอลิมปิก ครั้งนี้ ต้องยอมรับว่า สุดยอดทุกคน

ยกน้ำหนักไทย มาถึงจุดนี้ได้ยังไง แฟ้มบุคคลต้องยกคุณงามความดีให้ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย และ มาดามบุษบา ยอดบางเตย ที่สร้างความสุขให้คนไทยมาตั้งแต่ โอลิมปิก ทุกครั้งตั้งแต่ ซิดนีย์ เอเธนส์ ปักกิ่ง ลอนดอน มาจนถึง ริโอ เด จาเนโร

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธาน มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย แถลงข่าวความพร้อมของ นักกีฬาไทย ที่จะไปร่วมชิงชัยใน พาราลิมปิกเกมส์ และเปิดตัว แคมเปญเชียร์นักกีฬาไทย #HEROpara lympic2016 วันนี้ เวลา 11.00 น. ที่ โรงแรมดุสิตธานี

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้